NHÓM STEAM
Steamworks Development SteamworksDev
NHÓM STEAM
Steamworks Development SteamworksDev
293
ĐANG CHƠI
5,114
TRÊN MẠNG
Thành lập
11 Tháng 10, 2012
GIỚI THIỆU Steamworks Development

Official Group for Steamworks Development Support

NOTE: This group is restricted and visible only to accounts with Steamworks access. Announcements however are public.

This community of Steamworks developers is intended for sharing information regarding Steam and Steamworks development.

Please use the Discussions to ask Steam and Steamworks related questions. You'll also find FAQs and responses to other common questions in there.

And we'll post announcements for relevant updates and changes involving Steamworks SDK.

Steamworks Site
Steam Stats
THẢO LUẬN PHỔ BIẾN
THÔNG BÁO GẦN ĐÂY
Steamworks SDK 1.55 Now Available
 • Added SetDualSenseTriggerEffect and corresponding header isteamdualsense.h for setting the adaptive trigger effect on DualSense controllers

Spacewar example:
 • Added an example of using SetDualSenseTriggerEffect

Quy định mới về ảnh biểu trưng tư liệu đồ họa
Quy định MỚI về tư liệu đồ họa trang cửa hàng!
Tư liệu đồ họa trang cửa hàng là ảnh biểu ngữ (gọi là 'ảnh biểu trưng' trong Steamworks) đại diện cho trò chơi của bạn trên khắp cửa hàng. Bạn có thể tìm thấy các yêu cầu kỹ thuật và bản mẫu trong tài liệu về tư liệu đồ họa trang cửa hàng của chúng tôi.

 1. Nội dung của ảnh biểu trưng tư liệu đồ họa gốc trên Steam phải hạn chế trong phạm vi ảnh nghệ thuật, tên, và bất kỳ phụ đề chính thức nào của trò chơi. Để làm rõ, điều này có nghĩa là:
  1. Không có điểm đánh giá dưới bất kì hình thức nào, bao gồm đánh giá trên Steam hoặc các nguồn tin bên ngoài
  2. Không kèm tên giải thưởng, biểu tượng, hoặc logo
  3. Không dùng câu chữ quảng bá ưu đãi (ví dụ, 'Hiện đang giảm giá' hoặc 'Giảm đến 90%')
  4. Không dùng văn bản hoặc hình ảnh quảng bá sản phẩm khác. Điều này bao gồm việc quảng bá các tựa sản phẩm hậu bản hoặc trò chơi khác trong cùng franchise.
  5. Không dùng các văn bản khác.
 2. Chúng tôi hiểu rằng phía đối tác rất muốn chia sẻ về những cập nhật lớn và sự kiện theo mùa, cũng như khách hàng thường háo hức muốn thấy những thông tin này trên ảnh biểu trưng trò chơi. Trong khi nội dung này không được phép xuất hiện trên tư liệu ảnh biểu trưng gốc (xem quy định số 1 bên trên), chúng tôi cho phép trường hợp dùng Ảnh biểu trưng ghi đè với các hạn chế sau:
  1. Phải dùng ảnh ghi đè - Khi đính kèm văn bản trên tư liệu đồ họa, bắt buộc PHẢI tải hình ảnh này lên như một ảnh ghi đè với thời hạn tối đa một tháng.
  2. Phải bản địa hóa văn bản - Bất kỳ văn bản nào xuất hiện trên tư liệu đồ họa tối thiểu PHẢI được bản địa hóa sang những ngôn ngữ được hỗ trợ trong trò chơi.
  3. Chỉ dùng để miêu tả nội dung mới - Trên ảnh biểu trưng, chỉ cho phép đính kèm thêm văn bản mô tả một bản cập nhật lớn về nội dung trò chơi, một sự kiện mùa, battle pass, DLC, hoặc nội dung mới tương tự.

Quy định về tư liệu đồ họa cho thư viện
Tư liệu đồ họa thư viện là bộ hình ảnh đại diện cho trò chơi bên trong thư viện Steam. Bộ này bao gồm ảnh biểu trưng dọc, ảnh biểu tượng và logo. Bạn có thể tìm thấy các yêu cầu kỹ thuật và bản mẫu trong tài liệu về tư liệu đồ họa thư viện của chúng tôi. Mỗi tư liệu này có nội dung và công dụng hơi khác nhau:
 1. Ảnh biểu trưng thư viện - ảnh này phải đính kèm logo trò chơi. Cũng có thể gồm cả phụ đề trò chơi nếu phù hợp. Không văn bản nào khác được xuất hiện trong ảnh biểu trưng này.
 2. Ảnh trang chủ thư viện - ảnh này chỉ được phép dùng ảnh nghệ thuật. Các tư liệu này không nên có bất kỳ văn bản nào.
 3. Logo thư viện - ảnh này chỉ được dùng logo trò chơi trên phông nền trong suốt. Các tư liệu này không nên có các từ nào khác.

Quy định chung về tư liệu đồ họa
Bên cạnh các quy định cụ thể trên, tất cả ảnh biểu tượng trên Steam phải tuân theo những quy định cơ bản sau:
 1. Ảnh biểu trưng nên chứa một logo/tên sản phẩm có thể đọc được với kích thước chuẩn xác.
 2. Tất cả ảnh biểu trưng (cửa hàng và thư viện) phải là hình ảnh đạt chuẩn PG-13.

Ví dụ
Cách dùng văn bản phù hợp trên ảnh biểu trưng cửa hàng? Hoàn toàn ổn khi khéo léo quảng bá bản cập nhật gần đây hay nội dung mới trên ảnh biểu trưng cửa hàng, miễn là bạn dùng ảnh ghi đè tạm thời và bản địa hóa văn bản sang ngôn ngữ trò chơi hỗ trợ. Xem quy định phía trên để biết chi tiết.Quy định có hiệu lực từ 1/9/2022
Xin lưu ý, các quy định mới sẽ có hiệu lực từ 1/9/2022, chúng tôi yêu cầu tất cả nhà phát triển trò chơi xem xét tư liệu đồ họa và thực hiện thay đổi để phù hợp với những nguyên tắc trên.

Xem xét bộ tư liệu đồ họa bằng cách ghé 'chỉnh sửa cửa hàng' cho trò chơi và nhấp vào thẻ 'tư liệu đồ họa'. Lưu ý: kiểm tra xem có ảnh ghi đè nào đang được sử dụng, vì cũng có thể cần cập nhật chúng.

Trò chơi nào không tuân thủ quy định có thể bị giới hạn độ hiển thị trên cửa hàng Steam và không đủ điều kiện để trưng bày trong những đợt ưu đãi và sự kiện Steam chính thức.

XEM TẤT CẢ (33,584)
THÀNH VIÊN NHÓM
Thành viên tiêu biểu của tuần:
Quản trị viên
Điều hành viên
293
ĐANG CHƠI
5,114
TRÊN MẠNG
3,897 TÁN GẪU
Vào phòng
Thành lập
11 Tháng 10, 2012