Tham gia nhóm
Tham gia Nhóm trao đổi thẻ Steam để đọc các thông báo mới, kiểm tra các diễn đàn trao đổi, và gửi phản hồi về việc cải thiện các tính năng mới.
Thẻ trao đổi Steam
Hỏi đáp
Thẻ trao đổi Steam là gì?
Thẻ trao đổi Steam là những tấm thẻ mà bạn có thể thu thập qua việc chơi trò chơi trên Steam. Thu thập một bộ thẻ để nhận lấy vật phẩm có thể dùng trong trang trí trang hồ sơ và khoe thành tích chơi của bạn.
Làm cách nào để nhận được thẻ trao đổi?
Bạn có thể nhận thẻ trao đổi chỉ bằng cách chơi một trong những trò chơi có hỗ trợ. Trong khi chơi, bạn sẽ nhận được chúng và chúng sẽ được đặt trong kho đồ Steam của bạn.
Có giới hạn số lượng thẻ nhận được khi chơi?
Đa số các trò chơi sẽ cho một lượng thẻ bằng một nửa số thẻ trong bộ của nó. Chẳng hạn, Half-Life 2 có 8 thẻ trong bộ, bạn sẽ nhận được 4 qua việc chơi trò chơi. Bạn sẽ cần thu thập số còn lại của bộ từ các thành viên khác trong cộng đồng. Thử qua phần thảo luận của nhóm thử nghiệm, chợ cộng đồng, đổi với bạn bè, và thảo luận trao đổi. Bạn có thể kiểm tra số thẻ còn nhận được trong trang huy hiệu của bạn.
Thế còn những trò chơi miễn phí như Team Fortress 2 hay Dota 2?
Trò chơi miễn phí sẽ phân phối thẻ dựa trên số tiền mua vật phẩm trong trò chơi. Cứ mỗi $9 (xấp xỉ) từ khi chương trình Thẻ trao đổi Steam Beta bắt đầu, bạn sẽ nhận được một thẻ. Tấm thẻ này sẽ được phân phối cho bạn khi chơi. Nếu bạn đã có mua vật phẩm trong Dota 2 hoặc Team Fortress 2 trước khi chương trình Thẻ trao đổi Steam Beta có mặt, hoặc sở hữu Team Fortress 2 trước bản cập nhật Chơi miễn phí, bạn sẽ được phân phối thêm 4 hoặc 5 thẻ.
Làm cách nào để tôi nhận gói bổ sung?
Một khi bạn đã nhận được tất cả số thẻ có thể, bạn được coi là đủ điều kiện nhận gói bổ sung, là một bộ 3 tấm thẻ trao đổi mà trong đó có cả thẻ thường và cao cấp. Gói bổ sung được phân phối một cách ngẫu nhiên cho những người dùng đủ điều kiện khi các thành viên của cộng đồng tạo huy hiệu. Đăng nhập Steam mỗi tuần để giữ tư cách nhận gói bổ sung.

Một khi đã đủ điều kiện, cấp độ Steam của bạn tăng tỉ lệ nhận gói bổ sung:
  • Cấp độ 10: +20% tỉ lệ nhận gói bổ sung
  • Cấp độ 20: +40% tỉ lệ nhận gói bổ sung
  • Cấp độ 30: +60% tỉ lệ nhận gói bổ sung
  • Cấp độ 40: +80% tỉ lệ nhận gói bổ sung
  • Cấp độ 50: +100% tỉ lệ nhận gói bổ sung (tỉ lệ được nhân lên hai lần)
  • v.v..
Làm sao để biết tôi đủ điều kiện nhận được thẻ bài hay gói bổ sung?
Từ trang huy hiệu của bạn, cửa sổ "Làm thế nào để tôi nhận các thẻ rơi ra" sẽ hiện ra bao nhiêu thẻ rơi ra mà bạn đã đạt được, làm thế nào để có thêm, và nếu như bạn hiện đang đủ điều kiện để rơi ra một gói bổ sung.
Làm sao để biết tôi có thể trao đổi với người bạn nào đó?
Từ trang Huy hiệu của bạn, thẻ "Huy hiệu trong tiến độ" sẽ cho bạn thấy những Thẻ trao đổi Steam bạn đã có, bao nhiêu thẻ bạn có thể có thêm từ việc chơi game, và bao nhiêu thẻ bạn cần để hoàn thành một bộ. Bấm vào một huy hiệu trong tiến độ sẽ ra một danh sách gồm bạn của bạn người có những tấm thẻ bạn cần để hoàn thành một bộ, và có một đường dẫn để gửi họ tin nhắn mời trao đổi. Ví dụ, Cyl và Tappet đều có TF2 và Portal 2. Tappet có thể thấy Cyl có những tấm thẻ Portal 2 anh ấy cần để hoàn thành bộ huy hiệu Portal 2 của anh ấy. Tappet trao đổi với Cyl đưa anh ấy tấm thẻ TF2 đổi cho tấm thẻ Portal 2 của Cyl. Tappet bây giờ có thể hoàn thành bộ huy hiệu Portal 2 của anh ấy.
Trò chơi nào rớt thẻ trao đổi?
Có một danh sách hoàn chỉnh các trò chơi tham gia vào có mặt trên Cửa hàng Steam. Chúng tôi sẽ thêm nhiều trò chơi hơn khi chúng tôi hoàn thành chúng.
Huy hiệu là gì?
Huy hiệu là một biểu tượng trong hồ sơ của bạn (và gắn liền với tài khoản của bạn) cho thấy những bộ thẻ trao đổi mà bạn đã thu thập được hoặc sự tham gia của bạn trong một sự kiện.
Làm sao để tôi chế tạo một huy hiệu?
Từ trang hồ sơ của bạn, nhấp vào đường dẫn "Huy hiệu" ở trên cùng cột bên phải hoặc chọn "Huy hiệu" từ tên cá tính của bạn từ trình đơn Steam. Trong trang huy hiệu cùa bạn, thẻ "Tiến trình huy hiệu" sẽ hiện ra xem các huy hiệu nào đã sẵn sàng để tạo ra. Chọn một huy hiệu đã sẵn sàng để xem chi tiết và nhấp nút "Chế tạo huy hiệu" màu xanh.
Làm thế nào tôi có thể xem những thẻ tôi có, hoặc thẻ tôi không có ?
Từ trang huy hiệu, dưới thẻ "Tiến trình huy hiệu", chọn một huy hiệu để xem bộ thẻ, bao gồm các thẻ bạn sở hữu và các thẻ còn lại.
Tôi sẽ nhận được gì khi tạo huy hiệu từ các Thẻ trao đổi?
Ngoài huy hiệu của trò chơi đó, bạn còn nhận được:
  • một biểu tượng cảm xúc được làm cho trò chơi đó, có thể dùng trong trò chuyện hoặc thảo luận;
  • một hình nền hồ sơ được tạo riêng cho trò chơi đó, có thể dùng cho trang hồ sơ cộng đồng Steam của bạn
  • cơ hội nhận một phiếu giảm giá cho một trò chơi hay DLC khác
  • 100XP, có thể giúp tăng cấp độ Steam của bạn
Nếu cấp độ Steam của bạn tăng, giới hạn số lượng bạn bè trên Steam sẽ được cộng thêm năm, và bạn sẽ có thể mở khóa tính năng tùy biến hồ sơ bằng quầy trưng bày.
Tôi có thể nâng cấp huy hiệu trò chơi của tôi không?
Nếu bạn tập hợp đủ một bộ thẻ trao đổi cho cùng một trò chơi bạn có thể nâng cấp huy hiệu trò chơi đó. Bạn có thể tạo một bộ sưu tập thẻ cho cùng một trò chơi tối đa năm lần. Mỗi lần nâng cấp huy hiệu trò chơi bạn nhận thêm 100XP, cũng như nâng cấp hình ảnh và danh hiệu của huy hiệu đó.
Cấp độ Steam là gì?
Cấp độ Steam của bạn là một bản sơ lược các huy hiệu và cho thấy bộ sưu tập thẻ trao đổi của bạn và sự tham gia vào các sự kiện trên Steam. Mỗi huy hiệu bạn làm sẽ tăng XP, và với mỗi 100 XP thì cấp độ Steam của bạn sẽ tăng lên một (lúc đầu).
Làm thế nào để tôi có thể trưng bày một huy hiệu?
Bạn có thể chọn bất cứ huy hiệu nào đã hoàn thành từ trang Huy hiệu của bạn. Huy hiệu được chọn để trưng bày sẽ xuất hiện trên trang hồ sơ chính và trong trang hồ sơ phụ mà bạn sẽ thấy khi di chuột lên ảnh đại diện của bạn.
Tôi có thể mua bán các thẻ trao đổi trên chợ cộng đồng không?
Có, thẻ trao đổi có thể dùng để giao dịch với các người dùng khác và mua bán trên chợ cộng đồng.
Tôi có một trò chơi trên Steam, làm sao để trò chơi của tôi được tham gia?
Hướng dẫn và công cụ cho các thẻ trao đổi có thể tìm thấy dưới thẻ Cộng đồng trong Quản trị ứng dụng của bạn tại Steamworks.
Làm sao để đóng góp hình nền cho hồ sơ và biểu tượng cảm xúc?
Chúng tôi đầu tiên sẽ làm việc với các nhà phát triển trò chơi trước để họ đóng góp, nhưng sau khi phát hành chúng tôi sẽ xem xét thêm một Workshop cho vật phẩm cộng đồng.
Khi nào bạn sẽ thêm trò chơi và huy hiệu?
Việc thêm các trò chơi mới sẽ chậm vào lúc đầu trong khi chúng tôi giải quyết các vấn đề với hệ thống và nội dung. Sau khi chúng tôi làm mọi thứ hoạt động trơn tru, hy vọng sẽ có nhiều trò chơi được thêm vào.
Tôi phải làm gì nếu không hài lòng về một trao đổi mà mình thực hiện?
Tất cả các trao đổi đều không thể hoàn tác; hãy đảm bảo rằng bạn thực sự muốn thực hiện một trao đổi trước khi xác nhận.
Tôi cần bao nhiêu huy hiệu để tăng cấp độ Steam của tôi?
Khi bạn bắt đầu, mỗi chiếc huy hiệu bạn chế tạo được sẽ giúp tăng cấp độ Steam. Mỗi huy hiệu cho 100 XP, mỗi cấp độ được tăng cần 100 XP. Số lượng XP cần thiết để tăng cấp sẽ tăng lên cho mỗi 10 cấp, nghĩa là sau khi đạt đến cấp độ Steam 10 thì bạn sẽ cần đến 200 XP để lên cấp, sau cấp độ 20 bạn sẽ cần đến 300 XP mỗi cấp độ,v.v.
Cấp độ Steam của tôi có ý nghĩa gì?
Cấp độ Steam là cách nhanh chóng để người dùng xem người khác đã đầu tư đến mức nào vào tài khoản Steam của họ. Hiện tại, chúng tôi chỉ có một vài cách khác nhau để kiếm huy hiệu, nhưng chúng tôi hy vọng có thể mở rộng chúng để bao hàm tất cả các cách thức khác nhau mà người dùng đóng góp.
Những lợi ích trực tiếp từ cấp độ Steam của tôi là gì?
Bạn có nhiều lựa chọn để tùy chỉnh hồ sơ hơn, và số lượng bạn bè tối đa cho phép trên danh sách cũng tăng lên.
Có cách nào để lấy huy hiệu ngoài việc chơi trò chơi ra?
Huy hiệu cộng đồng Steam, sở hữu bằng cách làm một số yêu cầu cơ bản trên Steam, là cách dễ nhất để có một huy hiệu. Huy hiệu Số năm phục vụ (được tăng vào ngày kỉ niệm thành lập tài khoản) sẽ tự động cho bạn thêm XP khi tài khoản ngày một lâu đời hơn. Các sự kiện đặc biệt trên Steam cũng thường xuyên cho bạn huy hiệu. Chúng tôi hy vọng có thể tiếp tục bổ sung thêm cách để bạn nhận huy hiệu.
Quầy trưng bày là gì?
Đó là một cách để tùy chỉnh hồ sơ của bạn với các thứ bạn cảm thấy thú vị nhất trên Steam. Có rất nhiều loại quầy trưng bày để chọn, từ trò chơi yêu thích của bạn, các thành tựu tốt nhất, ảnh chụp màn hình, vật phẩm ảo, và các thứ khác.
Làm sao tôi thêm quầy trưng bày vào hồ sơ của mình?
Một khi cấp độ Steam đạt đến 10 bạn có thể chọn và tùy trình một quầy trưng bày từ trang thiết kế hồ sơ. Mỗi 10 cấp độ Steam sẽ cho một quầy trưng bày, ví dụ hai quầy trưng bày tại cấp 20, ba tại cấp 30, v.v...
Biểu tượng cảm xúc Steam là gì?
Biểu tượng cảm xúc là hình ảnh nhỏ, được thiết kế dựa trên một trò chơi nhất định, mà bạn có thể nhận từ việc tạo huy hiệu trò chơi. Bạn có thể đưa chúng vào trong cuộc trò chuyện, bài đăng thảo luận, bình luận chủ đề, v.v... Bạn có thể thấy biểu tượng cảm xúc trong kho đồ Steam của bạn và trao đổi chúng với người dùng khác, hoặc rao bán chúng trên chợ cộng đồng Steam.
Hình nền hồ sơ là gì?
Hình nền trang cá nhân là một tấm ảnh lớn, và nó có mang chủ đề của một trò chơi cụ thể. Bạn nhận được chúng từ việc chế tạo huy hiệu. Bạn có thể lựa chọn hình nền để hiển thị trên hồ sơ cộng đồng Steam của mình. Hình nền trang cá nhân còn có thể thấy được ở trang kho đồ Steam và có thể mang đi trao đổi với người dùng Steam khác, hoặc đem đi bán tại trang chợ cộng đồng Steam.
Thẻ trao đổi cao cấp là gì?
Trong quá trình chơi bạn sẽ có cơ hội nhỏ nhận được trẻ trao đổi có viền bạc đặc thù. Bạn sẽ cần sưu tập một bộ thẻ bạc để đúc chúng thành huy hiệu cao cấp. Không có lợi ích gì đặc biệt từ thẻ cao cấp hay huy hiệu cao cấp ngoại trừ độ hiếm của chúng.
Có trò nào mà tôi có thể chơi với các thẻ này không?
Thẻ trao đổi Steam là nhằm để sưu tầm và trao đổi; không có trò chơi nào sử dụng chúng. Tuy nhiên đó cũng là một ý tưởng tuyệt vời và chúng tôi sẽ cân nhắc đến trong tương lai, hoặc tìm cách nào đó để người dùng xây dựng những trò chơi thông qua những thẻ bài họ sở hữu.
Liệu tôi có thể nhận được thẻ bài trao đổi thông qua việc hoàn thành thành tựu trong trò chơi?
Việc rớt thẻ bài hiện nay chỉ ràng buộc với thời gian chơi trong một trò chơi, không phụ thuộc vào các thành tựu mà bạn đạt được. Chúng tôi chắc chắn sẽ xem xét việc thêm nhiều điều luật cho việc thẻ bài được rớt như thế nào trong tương lai, nhưng hiện tại có một vài vấn đề với các thành tựu trong trò chơi ngăn cản chúng tôi sử dụng chúng. Nhiều trò chơi có các thành tựu cần sự "cày cuốc" hoặc không lấy làm vui khi đạt được, và chúng tôi muốn việc lấy thẻ bài trò chơi phải thật vui đối với người dùng trong mọi trò chơi. Chúng tôi cũng không muốn ép buộc người dùng gian lận hoặc dùng các trình mở khóa thành tựu trong các trò chơi để lấy các thẻ bài, vì điều đó sẽ làm giảm giá trị các thành tựu và cũng không vui chút nào. Các thành tựu vẫn có giá trị, và Quầy trưng bày thành tựu trên hồ sơ cộng đồng là một cách tuyệt vời để khoe những thành tựu quý hiếm này.