เข้าร่วมกลุ่ม
เข้าร่วม กลุ่มการ์ดสะสมบน Steam เพื่ออ่านอัปเดตประกาศ ดูฟอรัมแลกเปลี่ยน และบอกข้อเสนอแนะให้กับเราว่าควรปรับปรุงคุณสมบัติใหม่อย่างไรบ้าง
การ์ดสะสมบน Steam
คำถามที่พบบ่อย
การ์ดสะสมบน Steam คืออะไร?
การ์ดสะสมบน Steam คือการ์ดสำหรับการสะสมที่ได้รับจากการเล่นเกมบน Steam สะสมการ์ดให้ครบเซ็ตเพื่อรับไอเท็มที่ช่วยในการปรับแต่งโปรไฟล์ของคุณ และแสดงออกเกี่ยวกับเกมที่คุณได้เล่น
ฉันจะรับการ์ดสะสมได้อย่างไร?
คุณสามารถได้การ์ดสะสมง่าย ๆ โดยแค่เล่นหนึ่งใน เกมที่มีส่วนร่วม ในขณะที่คุณกำลังเล่น คุณจะได้รับการ์ดสะสมเป็นระยะ ซึ่งจะถูกใส่ไว้ในช่องเก็บของ Steam ของคุณ
มีการจำกัดจำนวนในการดรอปการ์ดสะสมหรือไม่?
เกมส่วนใหญ่จะดรอปการ์ดเป็นจำนวนเท่ากับครึ่งหนึ่งของจำนวนการ์ดในเซ็ตการ์ดของเกมนั้นๆ ตัวอย่างเช่น Half-Life 2 มีการ์ด 8 ใบในเซ็ต คุณจะสามารถรับการ์ดดรอปได้ 4 ใบจากการเล่น คุณจำเป็นจะต้องสะสมอีกครึ่งหนึ่งของเซ็ตจากสมาชิกคนอื่นๆในชุมชน ลองเข้าร่วมกลุ่มสนทนาเบต้า ตลาดชุมชน ต่อรองกับเพื่อน และแลกเปลี่ยนในการสนทนา คุณสามารถตรวจดูจำนวนของการดรอปการ์ดที่เหลือได้ที่ หน้าเหรียญตราของคุณ
แล้วเกมเล่นฟรีอย่าง Team Fortress 2 หรือ Dota 2 ล่ะ?
เกมเล่นฟรีจะดรอปการ์ดตามการซื้อของในเกมของคุณ สำหรับทุก ๆ 9 เหรียญสหรัฐ (โดยประมาณ) ตั้งแต่การเริ่มต้นการ์ดสะสมเบต้าบน Steam คุณจะได้รับดรอปการ์ดหนึ่งใบ การ์ดใบนี้จะดรอปในขณะที่คุณเล่นอยู่ หากคุณทำการซื้อของในเกม Dota 2 หรือ Team Fortress 2 ก่อนการ์ดสะสมเบต้าบน Steam หรือหากคุณเป็นเจ้าของ Team Fortress 2 ก่อนจะมีการอัปเดตให้เล่นฟรี คุณจะได้รับการดรอปการ์ดเพิ่มอีก 4 หรือ 5 ใบ
ฉันจะได้รับบูสเตอร์แพ็คได้อย่างไร?
เมื่อคุณได้รับการ์ดดรอปครบแล้ว คุณจะได้รับสิทธิ์ในการลุ้นรับบูสเตอร์แพ็กที่เป็นเซ็ตของ 3 การ์ดสะสม ซึ่งอาจจะเป็นการ์ดธรรมดาหรือการ์ดฟอยล์ก็ได้ บูสเตอร์แพ็กจะสุ่มมอบให้กับผู้ใช้ที่มีสิทธิ์ได้รับเมื่อมีการสร้างเหรียญตราเพิ่มมากขึ้นจากเหล่าสมาชิกในชุมชน กรุณาตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้เข้าสู่ระบบ Steam ทุกสัปดาห์เพื่อรักษาสิทธิ์ในการได้รับเอาไว้

เมื่อได้รับสิทธิ์ เลเวล Steam ของคุณจะเป็นการเพิ่มโอกาสในการได้รับบูสเตอร์แพ็ก:
  • เลเวล 10: เพิ่มอัตราในการได้รับ +20%
  • เลเวล 20: เพิ่มอัตราในการได้รับ +40%
  • เลเวล 30: เพิ่มอัตราในการได้รับ +60%
  • เลเวล 40: เพิ่มอัตราในการได้รับ +80%
  • เลเวล 50: เพิ่มอัตราในการได้รับ +100% (หรืออีกนัยหนึ่งคือ เพิ่มโอกาสในการได้รับเป็นสองเท่า)
  • ฯลฯ
จะทราบได้อย่างไรว่าฉันสามารถได้รับการ์ดและบูสเตอร์แพ็คหรือไม่?
จากหน้าเหรียญตราของคุณ หน้าต่าง “ฉันสามารถรับการ์ดได้อย่างไร?” แสดงจำนวนการ์ดที่คุณได้รับไปแล้ว วิธีที่จะได้รับเพิ่ม และคุณมีคุณสมบัติที่จะได้รับบูสเตอร์แพ็คหรือไม่
ฉันจะทราบได้อย่างไรว่าเพื่อนคนไหนฉันควรจะแลกเปลี่ยนด้วย?
จากหน้าเหรียญตราของคุณ แท็บ "เหรียญตราที่มีความคืบหน้า" จะแสดงให้คุณเห็นว่าการ์ดสะสมบน Steam ใบไหนบ้างที่คุณมีแล้ว มีอีกกี่ใบที่คุณจะสามารถได้รับจากการเล่นเกม และเหลืออีกกี่ใบที่คุณจะต้องสะสมเพื่อให้ครบเซ็ต การคลิกบนเหรียญตราที่มีความคืบหน้าจะแสดงรายชื่อเพือนของคุณที่มีการ์ดที่คุณขาดในเซ็ต และมีลิงก์ส่งข้อความหาพวกเขาเพื่อเริ่มการแลกเปลี่ยน ตัวอย่างเช่น Cyl และ Tappet ต่างมีเกม TF2 และ Portal 2 โดย Tappet เห็นว่า Cyl มีการ์ดของ Portal 2 ที่เขาต้องการเพื่อสร้างเหรียยตราของ Portal 2 ทาง Tappet จึงเริ่มการแลกเปลี่ยนกับ Cyl และให้การ์ดของ TF2 เพื่อแลกกับการ์ดของ Portal 2 ของ Cyl ตอนนี้ Tappet ก็สามารถสร้างเหรียญตราของ Portal 2 ของเขาได้แล้ว
เกมใดบ้างที่ดรอปการ์ดสะสม?
นี่คือ รายชื่อเกมที่มีส่วนร่วมทั้งหมด ที่พร้อมใช้งานบนร้านค้า Steam เรากำลังจะเพิ่มเกมอีกมากมายเมื่อเกมเหล่านั้นเสร็จสมบูรณ์แล้ว
เหรียญตราคืออะไร?
เหรียญตราเป็นไอคอนบนโปรไฟล์ของคุณ (และผูกกับบัญชีของคุณ) ที่แสดงถึงเซ็ตของการ์ดสะสมที่คุณได้เก็บรวบรวมไว้ หรือการที่คุณมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ
ฉันต้องทำอย่างไรถึงจะสร้างเหรียญตราได้?
จากหน้าโปรไฟล์ของคุณ คลิกที่ลิงก์ "เหรียญตรา" ใกล้กับด้านบนสุดของคอลัมน์ทางขวามือ หรือเลือก "เหรียญตรา" จากรายการในชื่อตัวตนของคุณในเมนูของ Steam จากหน้าเหรียญตราของคุณ แท็บ "เหรียญตราที่มีความคืบหน้า" จะแสดงว่าเหรียญตราไหนบ้างที่พร้อมสร้างได้ เลือกเหรียญตราที่พร้อมสร้างเพื่อดูรายละเอียด และคลิกที่ปุ่ม "สร้างเหรียญตรา" สีฟ้า
ฉันจะดูได้อย่างไรว่าฉันมีการ์ด หรือไม่มีการ์ดใบไหน?
จากหน้าเหรียญตราของคุณ ในแท็บ "เหรียญตราที่มีความคืบหน้า" เลือกเหรียญตราเพื่อดูชุดการ์ด รวมไปถึงการ์ดที่คุณเป็นเจ้าของและการ์ดที่เหลืออยู่
ฉันจะได้อะไรเมื่อฉันสร้างเหรียญตราจากการ์ดสะสมของฉัน?
นอกเหนือจากได้รับเหรียญตราของเกม คุณจะได้:
  • สุ่มรับ อีโมคิตอน ที่ถูกสร้างมาสำหรับเกมนั้นๆ ซึ่งสามารถนำไปใช้ในแช็ตและการสนทนาได้
  • สุ่มรับ พื้นหลังโปรไฟล์ ที่ถูกสร้างมาสำหรับเกมนั้นๆ ซึ่งสามารถใช้ในโปรไฟล์ชุมชน Steam ได้
  • มีโอกาสได้รับคูปองส่วนลดสำหรับ DLC หรือเกมอื่น
  • 100XP ซึ่งอาจช่วยเพิ่มเลเวลบน Steam ของคุณ
หากเลเวลบน Steam ของคุณเพิ่มขึ้น การจำนวนเพื่อนในลิสต์ของคุณที่ถูกจำกัดไว้จะเพิ่มขึ้น 5 คน และคุณอาจจะได้รับความสามารถในการปรับแต่งโปรไฟล์ของคุณด้วยกล่องแสดงผลงาน
ฉันสามารถอัปเกรดเหรียญตราเกมของฉันได้หรือไม่?
หากคุณสามารถรวบรวมการ์ดสะสมชุดใหม่สำหรับเกมเดิมได้ครบ คุณสามารถอัปเกรดเหรียญตราของเกมนั้นได้ คุณสามารถสร้างชุดใหม่สำหรับเกมเดียวกันได้สูงสุดห้าครั้ง แต่ละครั้งที่คุณอัปเกรดเหรียญตราของเกม คุณจะได้รับ 100XP ขณะเดียวกันก็อัปเกรดภาพและชื่อของเหรียญตราด้วย
เลเวล Steam คืออะไร?
เลเวลบน Steam ของคุณคือการสรุปรวมเหรียญตราของคุณ และอวดคอลเลคชันการ์ดสะสมของคุณ และการมีส่วนร่วมกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ใน Steam แต่ละเหรียญตราที่ได้มาจะเพิ่ม XP ของคุณ และทุก ๆ 100 XP จะเพิ่มเลเวลบน Steam ของคุณ (อย่างน้อยในตอนเริ่มต้น)
ฉันจะนำเสนอเหรียญตราได้อย่างไร?
คุณสามารถเลือกเหรียญตราใดก็ได้ที่เสร็จสมบูรณ์แล้วจากหน้าเหรียญตราของคุณ เหรียญตราที่นำเสนอของคุณจะแสดงผลที่ด้านบนสุดของโปรไฟล์ของคุณ และในโปรไฟล์แบบย่อที่คุณจะเห็นเมื่อคุณชี้เหนือภาพแทนตัวของคุณ
ฉันสามารถขายหรือซื้อการ์ดสะสมบนตลาดชุมชนได้หรือไม่?
ใช่ การ์ดสะสมสามารถนำมาแลกเปลี่ยนกับผู้ใช้อื่น และซื้อ หรือขายใน ตลาดชุมชน ได้
ฉันมีเกมอยู่บน Steam จะสามารถเอาเกมของฉันเข้าร่วมได้อย่างไร?
วิธีการและเครื่องมือสำหรับการ์ดสะสมสามารถพบได้ภายใต้แท็บชุมชนของผู้ดูแลแอปของคุณใน Steamworks
ฉันจะมีส่วนร่วมในพื้นหลังโปรไฟล์ และอีโมติคอนใหม่ ได้อย่างไร?
เราจะทำงานร่วมกับผู้พัฒนาเกมก่อนเป็นอันดับแรกเพื่อให้พวกเขามีส่วนร่วม แต่หลังจากวางจำหน่าย เราจะหาทางเพิ่มเวิร์กชอปสำหรับไอเท็มของชุมชน
เมื่อไรที่คุณจะเพิ่มเกมและเหรียญตราให้มากขึ้น?
การเพิ่มเกมใหม่นั้นจะช้าในช่วงแรก ซึ่งเรากำลังแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่ได้พบเกี่ยวกับระบบหรือเนื้อหา หลังจากที่เราทำให้ทุกอย่างนั้นทำงานได้ราบรื่นแล้ว เราคาดว่าจะมีเกมเพิ่มเข้ามาอีกมากมาย
จะทำอย่างไรถ้าฉันไม่พอใจกับการแลกเปลี่ยนของฉัน?
การแลกเปลี่ยนทั้งหมดถือเป็นที่สิ้นสุด ขอให้แน่ใจว่าคุณต้องการแลกเปลี่ยนจริง ๆ ก่อนทำการยืนยัน
ฉันจะต้องใช้เหรียญตรากี่อันเพื่อเพิ่มเลเวล Steam ของฉัน?
เมื่อคุณเริ่มต้น แต่ละเหรียญตราที่คุณสร้างจะเพิ่มเลเวลของคุณ เหรียญตราส่วนใหญ่จะให้ 100 XP และจะต้องใช้ 100 XP ในการขึ้นสู่เลเวลถัดไป จำนวนที่ต้องใช้ในการขึ้นเลเวลจะเพิ่มขึ้นในทุก ๆ 10 เลเวล หมายความว่าหลังจากเลเวล 10 บน Steam คุณจะต้องใช้ 200XP ต่อเลเวล หลังจากเลเวล 20 คุณจะต้องใช้ 300XP ต่อเลเวล ไปเรื่อย ๆ
เลเวล Steam ของฉันหมายความว่าอะไร?
เลเวลบน Steam เป็นวิธีที่รวดเร็วสำหรับผู้ใช้เพื่อจะดูว่าแต่ละคนมีการลงทุนไปกับบัญชี Steam ของพวกเขามากขนาดไหน ขณะนี้เรามีเพียงไม่กี่วิธีในการได้รับเหรียญตรา แต่เราหวังว่าจะขยับขยายเพื่อเพิ่มวิธีอื่นๆที่ผู้ใช้จะมีส่วนร่วมได้
อะไรคือประโยชน์โดยตรงจากเลเวลบน Steam ของฉัน?
คุณจะได้รับตัวเลือกเพิ่มเติมในการปรับแต่งโปรไฟล์ของคุณ และจำนวนเพื่อนสูงสุดที่คุณสามารถมีได้ในรายชื่อเพื่อนจะเพิ่มขึ้น
มีวิธีการอื่นที่จะทำให้ได้เหรียญตรานอกจากการเล่นเกมหรือไม่?
เหรียญตราชุมชนบน Steam ซึ่งสามารถหาได้จากการทำภารกิจขั้นพื้นฐานบางอย่างบน Steam เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดเพื่อรับเหรียญตรา เหรียญตรา The Years of Service (ที่จะได้รับในวันครบรอบของการสร้างบัญชีของคุณ) จะให้ค่า XP โดยอัตโนมัติตามความเก่าของบัญชีของคุณ กิจกรรมพิเศษบน Steam ส่วนใหญ่ก็มักจะมีเหรียญตรา เราหวังว่าจะเพิ่มวิธีการที่จะทำให้คุณได้รับเหรียญตรามากขึ้นต่อไป
กล่องแสดงผลงานคืออะไร?
นี่คือช่องทางในการปรับแต่งโปรไฟล์ของคุณด้วยสิ่งต่าง ๆ ที่คุณพบว่าน่าสนใจมากที่สุดบน Steam ซึ่งมีกล่องแสดงผลงานที่สามารถเลือกได้ รวมถึงเกมที่คุณชื่นชอบ รางวัลความสำเร็จที่ดีที่สุด ภาพหน้าจอ ไอเท็มเสมือน ฯลฯ
ฉันจะเพิ่มกล่องแสดงผลงานไปยังโปรไฟล์ของฉันได้อย่างไร?
เมื่อเลเวลบน Steam ของคุณถึง 10 คุณสามารถเลือกและปรับแต่งกล่องแสดงผลงานจากหน้าแก้ไขโปรไฟล์ ทุก 10 เลเวล บน Steam จะทำให้คุณได้กล่องแสดงผลงานเพิ่มเติม เช่น กล่องแสดงผลงานสองอย่างที่เลเวล 20 หรือ กล่องแสดงผลงาน สามอย่าง ที่เลเวล 30 เป็นต้น
อีโมติคอน Steam คืออะไร?
อีโมติคอนคือภาพขนาดเล็ก ออกแบบมาสำหรับเกมแต่ละเกม ซึ่งคุณจะได้รับจากการสร้างเหรียญตราเกม คุณสามารถนำไปใช้ในการแช็ตบน Steam โพสต์ในกระดานสนทนา กระทู้แสดงความเห็น ฯลฯ คุณสามารถดูอีโมติคอนในช่องเก็บของ Steam ของคุณ และคุณสามารถแลกเปลี่ยนกับผู้ใช้อื่น หรือนำไปวางขายใน ตลาดชุมชน Steam ได้
พื้นหลังโปรไฟล์คืออะไร?
พื้นหลังโปรไฟล์คือภาพขนาดใหญ่ ออกแบบมาสำหรับเกมแต่ละเกม ซึ่งคุณจะได้รับจากการสร้างเหรียญตราของเกม คุณสามารถเลือกให้แสดงบนพื้นหลังของโปรไฟล์ชุมชน Steam ของคุณได้ คุณสามารถดูพื้นหลังโปรไฟล์ได้ในช่องเก็บของ Steam ของคุณ และคุณสามารถแลกเปลี่ยนกับผู้ใช้คนอื่นๆ หรือนำไปวางขายใน ตลาดชุมชน Steam ได้
การ์ดสะสมแบบฟอยล์คืออะไร?
มีโอกาสเล็กน้อยในทุกครั้งที่คุณได้รับการ์ดสะมจาการเล่นเกม ที่คุณจะได้รับการ์ดพิเศษที่มีขอบเป็นฟอยล์ คุณจำเป็นจะต้องสะสมเซ็ตของการ์ดแบบฟอยล์เพื่อที่จะสร้างเหรียญตราแบบฟอยล์ ไม่มีอะไรพิเศษจากการมีการ์ดแบบฟอยล์ หรือเหรียญตราแบบฟอยล์ นอกจากความหายาก
มีเกมที่ฉันจะใช้การ์ดเล่นได้หรือไม่?
การ์ดสะสมบน Steam นั้นเกี่ยวข้องกับการสะสมและการแลกเปลี่ยน ซึ่งไม่มีเกมใดให้เล่นได้ด้วยการ์ดสะสม นั่นเป็นแนวคิดที่ดีและบางทีเราอาจจะเพิ่มเข้าไปในอนาคต หรืออาจจะค้นหาแนวทางที่จะทำให้ผู้ใช้ได้สร้างเกมโดยใช้การ์ดที่เขามี
ฉันจะได้รับการ์ดสะสมจากการพิชิตรางวัลความสำเร็จในเกมหรือไม่?
การดรอปการ์ดสะสมในขณะนี้ผูกติดอยู่กับเวลาในการเล่นเกมเท่านั้น เป็นอิสระจากรางวัลความสำเร็จที่คุณได้รับ แน่นอนว่าเราจะหาทางเพิ่มกฎใหม่ ๆ สำหรับการดรอปการ์ดในอนาคต แต่มีปัญหาบางอย่างกับรางวัลความสำเร็จในเกมที่ทำให้เราไม่เลือกใช้ในขณะนี้ เกมจำนวนมากมีรางวัลความสำเร็จที่ต้องใช้ความพยายามมาก หรือไม่สนุกในการปลดล็อค และเราอยากให้การได้รับการ์ดเป็นเรื่องสนุกสำหรับผู้ใช้ทุกคนในเกม นอกจากนี้เรายังไม่ต้องการผลักดันให้ผู้ใช้ทำการโกง หรือใช้ตัวปลดล็อครางวัลความสำเร็จในเกม เพื่อที่จะได้การ์ด ซึ่งเป็นการทำให้รางวัลความสำเร็จหมดคุณค่า และไม่มีความสนุกเช่นกัน รางวัลความสำเร็จยังคงมีคุณค่า และการมีกล่องแสดงรางวัลความสำเร็จในโปรไฟล์ชุมชนของคุณก็เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการอวดรางวัลความสำเร็จหายากเหล่านั้น