Products
reviewed
Products
in account

Recent reviews by Cheeseburger

< 1  2 >
Showing 1-10 of 12 entries
No one has rated this review as helpful yet
38.9 hrs on record
Good
Posted November 28, 2024.
Was this review helpful? Yes No Funny Award
0.6 hrs on record
Good!
Posted November 27, 2023.
244.7 hrs on record (244.7 hrs at review time)
Best game ever.
Posted November 25, 2020.
2 people found this review funny
72.5 hrs on record (27.5 hrs at review time)
It good for you.
Posted November 29, 2019.
13 people found this review helpful
719.8 hrs on record (564.3 hrs at review time)
เริ่มกันเลย เกมส์ Team Fortress 2 นี้ หรือที่หลายๆคนเรียกกันอย่างติดปากว่า TF2 ผมรู้สึกว่าเป็นเกมส์ที่ Common ที่สุดใน Steam เนื่องจากเป็นเกมส์ที่ฟรีและมีทั้ง Steam Workshop หรือ Steam Market ซึ่งขอบอกได้เลยว่าแทบไม่มีผู้เล่นที่เป็น Gamer คนใดเลยที่ไม่เคยเล่นเกมส์นี้ มันเป็นเกมส์แนว FPS ที่ถูกต่อยอดกันมาจาก Half Life ซึ่งหลายๆคนก็รู้จักกันดี เป็นเกมส์ที่เล่นได้อาจจะมีเลือดสาดกันบ้าง แต่มันก็ถือว่าสนุกมากๆ กันเลยทีเดียว คนที่ไม่เคยเล่นนั้นแทบจะไม่มี ถามว่าสนุกไหม? ตอบได้เลยว่าสนุกอย่างเล่นไม่เบื่อกันเลยทีเดียว ไม่ต้องพูดอะไรมากมายกับเกมส์ Team Fortress 2 และแน่นอนว่าเกมส์นี้ให้อยู่ที่ 10/10 กันเลยทีเดียว
Posted April 25, 2017. Last edited April 25, 2017.
4 people found this review helpful
1 person found this review funny
80.3 hrs on record (57.5 hrs at review time)
สวัสดีครับ เกมส์ Trove เป็นเกมส์ที่สำหรับผู้ที่ชอบเล่นเกมส์ในแนวตีมอน/เก็บเวล หรือแนว MMO ซึ่งเกมส์นี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีอะไรจะเล่น ซึ่งเป็นเกมส์ที่ฆ่าเวลาได้ดีเลยทีเดียว และเกมส์นี้ มีข้อดีและข้อเสียอยู่หลายข้อเลยทีเดียว ซึ่งเราจะมาพรรณนากัน ณ เพลานี้ นะครับ

ข้อดีของเกมส์ Trove
- เป็นเกมส์ฟรี ไม่เสียเงิน 555+
- เหมาะสำหรับคนที่ชอบเกมส์แนวตีมอน/เก็บเวล หรือ MMO
- เกมส์นี้ไม่จำเป็นต้องซื้อของในเกมส์เพื่อเทพ หรือ ไม่จำเป็นต้องเทพทรู
- เกมส์นี้เล่นแล้วฆ่าเวลาได้ดี
- ภาพของเกมส์ก็ถือว่าอยู่ในระดับที่สบายตา ไม่สวยเวอร์วัง หรือ กาก จนเกินไป

ข้อเสียของเกมส์ Trove
- เกมส์มี Server อยู่ที่ต่างประเทศ ซึ่งจะทำให้เกมส์ดู Lag อยู่พอสมควร
- เกมส์นี้มีระบบป้องกันการ Hack หรือการตั้งระบบ bot ตกปลา ที่ไม่ทั่วถึง และไม่ได้ผ่านการพิจารณา
- เกมส์นี้ไม่เหมาะสำหรับการเล่นคนเดียวเพราะจะทำให้เล่นยากมากกว่าเล่นกับเพื่อน
- เกมส์นี้ลักษณะของมอนเตอร์และดันเจี้ยนมีลักษณะที่คล้ายกัน ซึ่งเมื่อเล่นไปซักพักหนึ่งเมื่อผู้เล่นจับทางของมอนที่คล้ายๆกันในแต่ละไบโอมได้แล้วก็จะทำให้เกมส์ไม่ได้เพิ่มความสนุกขึ้นเลย

ข้อแนะนำของเกมส์ Trove
- เกมส์นี้ถ้าเล่นกับเพื่อนจะสนุกมากๆเลย
- เกมส์นี้เมื่อ Server เกิดอาการ Lag มากๆควรที่จะออกไปก่อนแล้วรอซัก 3-4 ชั่วโมง แล้วค่อนเข้าใหม่แล้วจะลดอาการกระตุกได้พอสมควร
- เกมส์นี้เมื่อตกปลาควรตกปลาแล้วไม่ควรจะอยู่นิ่งๆตลอด เพราะเมื่ออยู่นิ่งๆอาจจะทำให้ GM ของเกมส์มา BAN คุณได้!!! เพราะเขาอาจจะเข้าใจผิดว่าคุณใช้ fishing bot ได้
- เกมส์นี้ไม่เหมาะสำหรับคนที่เบื่อเกมส์ง่ายๆ หรือหวังว่าเกมส์นี้จะเหมือนเกมส์แนว FPS นะครับ

สรุปเกมส์ Trove
เกมส์นี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบเกมส์แนว MMO เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีอะไรทำหรือต้องการจะฆ่าเวลาแต่เกมส์นี้มี Server อยู่ที่ต่างประเทศในแนวยุโรป หรือ อเมริกา เพราะฉะนั้นเกมส์นี้ผมให้คะแนนอยู่ที่ 7.5 / 10 คะแนน นะครับ
สำหรับวันนี้ Cheeseburger ขอตัวลาไปก่อน เจอกันเกมส์หน้า สวัสดีครับ
Posted April 16, 2017. Last edited October 12, 2017.
28 people found this review helpful
7 people found this review funny
97.6 hrs on record (1.8 hrs at review time)
สวัสดีครับ ผมคงเป็นคนไทยคนแรกที่ได้ รีวิวเกมส์ Sid Meier's Civilization Vi นี้ ผมขอบอกได้เลยครับว่าเกมส์ในภาคนี้ เปลี่ยนการเล่นต่างๆ จากเดิมมากเลยครับ อาจจะทำให้ใครหลายๆคนงงว่ามันเล่นยังไง อะไรยังไง แม้แต่คนที่เคยเล่นภาคเก่าๆ มาก่อน ก็คงต้องศึกษาใหม่กันพอสมควร มีอะไรให้ทำเยอะแยะมากๆเลยครับ มี feature ใหม่ๆ ให้ทุกๆคนลองเล่นดู ตัวเกมส์ได้เพิ่มระบบ Seeds มาด้วยครับ เวลาสร้างโลกขึ้นมาจะได้ไม่ซ้ำกันเลยครับผม มีระบบใหม่ๆออกมาเช่นการปกครอง การเลือกระบบปกครอง และมีแถบที่แสดงถึงการจบของเกมสืในวิธีต่างๆ ว่าจะทำอย่างไรจึงจะได้การจบแบบนั้นสำหรับภาพผมคิดว่าสวยขึ้นเยอะครับและก็ไม่ Lag ด้วย
ผมคิดว่า feature เหล่านี้สร้างมาเพื่อคนที่ชอบเกมส์จำพวกเกมส์วางแผน แน่นอนครับ สำหรับภาพผมคิดว่าสวยขึ้นเยอะครับและก็ไม่ Lag ด้วย

ถ้าคุณ!!!! เป็นคนที่ชอบเกมส์แนววางแผนแบบนี้ ห้ามพลาดเกมส์ Sid Meier’s Civilization VI เลยครับผม

เกมส์นี้ผมให้คะแนนอยู่ที่ 9.5 / 10 คะแนนครับผม
ที่ขาดไป 0.5 ก็เพราะถ้าคุณไม่ได้เล่นเกมส์นี้หรือไม่รู้หลักการเล่นขั้นพื้นฐานมาก่อนก็อาจจะทำให้เล่นไม่สนุกได้นะครับ
Posted October 20, 2016. Last edited October 20, 2016.
4.5 hrs on record
Early Access Review
สำหรับเกมส์ Paladins ผมคิดว่าเป็นเกมส์ที่ดีเกมส์หนึ่งเลย เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเงินจะซื้อเกมส์ Overwatch เพราะเกมส์นี้คล้ายกันเลย แต่เกมส์นี้มักจะเจอปัญหาเกี่ยวกับ Server ทำให้คนเล่นเกมส์นี้อาจจะทำให้หัวร้อนกันเป็นตามๆกันเลยครับ สำหรับใครที่อยากจะเล่นเกมส์นี้แทนเกมส์ Overwatch ก็สนับสนุนให้เลนกัน เพราะมันเป็เกมส์ฟรีครับผม แต่ถ้าใครมีเกมส์ Overwatch กันแล้วผมว่าผมไม่สนับสนุนให้เลนนะครับ เพราะถ้าดูๆแล้ว ปัญหาทางด้านการเชื่อมต่อนั้นมันต่างกันมากนะครับ
ผมให้เกมส์นี้ 6.5/10 ครับผม
Posted September 18, 2016.
32.9 hrs on record (18.5 hrs at review time)
เกมส์นี้สำหรับผมคิดว่ามันเป็นเกมส์ที่ดีมากๆครับ เกมส์ที่เป็นแนวเอาชีวิตรอดมันตองเล่นหลายๆคนถึงจะสนุก มันมีเสน่ห์เป็นของตัวมันเอง ถึงภาพจะเป็นแค่ 2D แต่มันก็ทำออกมาได้ดีมากๆ ผมซื้อเกมส์นี้คือ Don't Starve แบบเล่นคนเดียวมาตั้งแต่มันยัง pre-purchased ตั้งแต่ไปปี 2013 ผมก็รู้ได้เลยว่าเกมส์นี้มันสนุก แต่มันต้องมีคนเล่นหลายคน ตอนนั้นผมพยายามหาว่าเกมส์นี้มันจะมี multiplayer เมื่อใหร่แต่ตอนนั้นผมหาไม่เจอเลย ผมเลยตัดใจไป แต่ต่อมารู้ข่าวว่าจะมีการออกมาให้เล่นแบบ multiplayer ผมดีใจมากแล้วตัดสินใจซื้อเกมส์นี้มาจนได้ ผมบอกได้เลยครับ ว่าคุ้มสุดๆ อย่างที่ผมบอกมันต้องมีหลายคนมันถึงสนุก แต่ผมคิดว่าราคามันแพงไปหน่อยนะครับ ที่จริงผมคิดว่ามันน่าจะออกมาแบบ DLC มากกว่าเพื่อจะได้เล่นได้ทั้งแบบ สร้าง world เล่นคนเดียว แล้วเล่นหลายคนได้ใน DLC ที่ถูกกว่า แต่มันก็ทำได้ดี บวกกับ ที่มี Steam workshop ที่ทำให้เอา mod ต่างๆมาเล่นกับเพื่อนได้ ถ้าถามว่าผมจะให้คะแนนเกมส์นี้เท่าใหร่ ผมคิดว่าให้ 8/10 นะครับ เพราะที่หักไปด้วยราคาที่แพงและปล่อยออกมาในแบบอีกตัวเกมส์ทำให้ต้องเสียเงินมากถ้าต้องการที่จะเล่นคนเดียว ผมคิดว่าราคานี้มันสมน้ำสมเนื่อมากที่สุดแล้วละครับ

ถ้าถามว่าผมแนะนำเกมส์นี้ใหม ถ้าคุณมีเพื่อนคุณชอบเล่นเกมส์แนว Survival แบบเอาชีวีตรอด เกมส์นี้เหมาะสำหรับคุณมากเลยละครับ!!!
Posted April 22, 2016.
9.6 hrs on record (9.6 hrs at review time)
สำหรับผม เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่ดี ผมว่าสำหรับใครที่ชื่อชอบ และเล่นเกมส์ minecraft มาก่อนแล้ว ผมว่าเกมส์นี้เหมาะสำหรับคุณแน่นอน เพราะ เนื่อเรื่องที่เข่มข้น พร้อมกับการ craft ตามแบบฉบับ minecraft สำหรับผมผมก็คิดว่ามันคุ้มมากๆ ที่ได้จ่ายเงินไปตั้ง 459 บาท

SPOILER หน่อยนะครับ ถ้าใครอยากจะรู้เรื่องราวเกมส์นี้ ไปดูได้ที่ screenshot ของผมได้ มีตั้ง 3,000 กว่ารูปนะ 5555+
Posted April 2, 2016.
< 1  2 >
Showing 1-10 of 12 entries