Mod hiển thịMidas Magic Gold Edition
Bởi xilverbulet
Giới thiệu các cách mới để hỗ trợ người sáng tạo của Workshop
Steam Workshop đã và đang là một nơi tuyệt vời để chia sẻ mod, bản đồ, và đủ thứ loại vật phẩm mà bạn tạo. Giờ đây, nó còn là nơi tuyệt vời để bán tạo phẩm.

Với một quy trình mới, chuẩn hóa để liệt kê và bán tạo phẩm của bạn, Steam Workshop hiện hỗ trợ mua mod trực tiếp từ Workshop, dùng được ngay trong trò chơi.

Khám phá các mod mới, hay nhất cho trò chơi của bạn giúp các nhà sáng tạo tiếp tục tạo thêm vật phẩm và trải nghiệm mới.
Bắt đầu với
The Elder Scrolls V: Skyrim
Bethesda Game Studios đã có lịch sử hỗ trợ các bản mod của người dùng trong trò chơi của mình. The Elder Scrolls V: Skyrim tiếp nối truyền thống đó, thêm bộ chỉnh sửa toàn diện và tích hợp với Steam Workshop vào 2012. Hiện đã có hơn 24,000 mod miễn phí cho Skyrim qua Steam Workshop, thêm mọi thứ từ âm thanh mới cho tới các nhiệm vụ kỳ vĩ hàng tiếng đồng hồ, thậm chí tinh chỉnh đến hoàn hảo sự phản chiếu mặt nước.

Với việc phát hành mod trả phí trong Skyrim, bạn hiện có thể hỗ trợ tác giả mod đang tạo vật phẩm đỉnh cao và trải nghiệm tuyệt vời cho trò chơi của bạn.
Mod hiển thịFirelink Implements
Bởi Vermilion Wlad
Cứ thử mod đi, không sợ rủi ro
Việc bạn dành một ít thời gian tìm hiểu về bất cứ sản phẩm nào mà bạn định mua vẫn là rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu sau khi mua bạn thấy rằng một mod đã bị hỏng hoặc không hoạt động như đã hứa hẹn, bạn có thể dễ dàng được hoàn tiền cho mod đó trong vòng 24 giờ kể từ lúc mua. Xem đầy đủ chính sách hoàn tiền tại đây.
Miễn phí, Trả tiền hoặc Trả theo ý bạn muốn
Với hơn 24,000 mod miễn phí hiện hữu trong Skyrim trên Steam Workshop, sẽ luôn có rất nhiều thứ để làm và khám phá miễn phí. Hiện nay bạn có thể tìm các mod với giá chỉ định, hoặc mod mà bạn có thể chọn mức thanh toán theo ý muốn nhằm ủng hộ người sáng tạo. Cách đặt giá là tùy thuộc vào người tạo mod.
Khám phá nội dung trả tiền
Mới làm quen Skyrim?
Chơi miễn phí bây giờ cho đến 26 tháng tư
Chơi Skyrim ngay Thăm cửa hàng
để biết thêm chi tiết
Kêu gọi mọi nhà sáng tạo
Cho dù bạn mới bắt đầu hay đã là họa sĩ, nhà phát triển chuyên nghiệp, giờ đây bạn có thể kiếm tiền từ tạo phẩm của mình trong Steam Workshop.

Bắt đầu với The Elder Scrolls V: Skyrim, bạn có thể tạo các vật trang trí, gói âm thanh, trang phục tùy biến, nhà sang, nhiệm vụ vĩ đại, nhiều thành phố mới hoặc chỉ đơn giản là nón mới cho Lydia. Một khi bạn đã hoàn thành tạo phẩm của mình, bạn có thể dễ dàng đặt giá và nhận một phần doanh thu thông qua Steam Workshop.

Thêm nữa, nhiều trò chơi Workshop yêu thích của bạn sẽ hỗ trợ nội dung trả phí trong vài tuần tới.
 
Kiếm tiền từ chính đam mê của mình
Đặt giá cho sáng tạo của bạn, đặt bán nó trên Steam Workshop, và nhận một phần doanh thu. Thêm vào đó, trang Hoạt động doanh thu Workshop sẽ giúp bạn theo dõi doanh số và doanh thu để bạn có thể quyết định sẽ sáng tạo gì tiếp theo.
Rất dễ
Hãy cứ đăng tạo phẩm của bạn thông qua Skyrim Creation Kit, chấp thuận điều khoản Workshop mới nhất, nhập thông tin thanh toán của bạn và tinh chỉnh sản phẩm đăng bán. Bản mod của bạn sẽ ngay lập tức hiện hữu tại Workshop và liền sau đó sẽ được đăng bán trong tuần.
Đặt giá riêng của bạn
Là tác giả sản phẩm đăng trên Workshop, bạn có quyền đặt giá. Bạn có thể chỉ định một giá hoặc chọn trả giá tùy ý và cho người dùng chọn.
Thêm người đóng góp
Nếu bạn làm việc theo nhóm, bạn có thể dễ dàng thêm cộng sự dưới dạng người đóng góp để họ tự động nhận một phần chia lợi nhuận. Steam sẽ xử lý các công việc kế toán, khấu trừ thuế, và chi trả cần thiết.
Chỉ định DLC yêu cầu
Cho dù tạo vật của bạn miễn phí hay trả tiền, bạn có thể phụ thuộc vào nội dung từ một gói DLC của Skyrim. Giờ bạn có thể xác định yêu cầu và khách hàng sẽ được thông báo nếu họ thiếu DLC trước khi mua hoặc đăng ký vật phẩm của bạn.
Nêu các mod yêu cầu
Nếu tạo phẩm của bạn được xây dựng trên cơ sở một mod khác hoặc tận dụng nội dung từ mod khác, bạn nên xin phép quyền của họ trước. Một khi bạn đã làm điều đó, bạn có thể ghi chú yêu cầu trên trang Workshop của bạn để khách hàng có thể được thông báo nếu như họ thiếu mod cần có trước khi mua.
Bắt đầu ngay
Để bắt đầu sáng tạo trong Skyrim, vui lòng xem thêm đường dẫn bên dưới. Bạn sẽ cần bản sao Skyrim trên Steam và Creation Kit đi kèm nó. Bethesda Game Studios có một bách khoa thư (wiki) khá toàn diện về mod tại đây. Khi bạn đã sẵn sàng đăng vật phẩm của mình trên Steam Workshop, hãy nhập các thông tin cần thiết và đặt vật phẩm của bạn vào trạng thái sẵn sàng để bán.
Hỏi đáp
Dành cho người sáng tạo
Hỏi. Làm sao để tôi đặt giá vật phẩm của mình?
Đáp. Khi đăng một bản mod mới hoặc vật phẩm vào Workshop Skyrim, bạn sẽ được trao một số quyền điều khiển và danh sách điều cần làm để đăng tải vật phẩm của bạn lên bán.
Hỏi. Tôi nên đặt giá vật phẩm mình ra sao?
Đáp. Giá hợp lý cho mod, bản đồ, hoặc vật phẩm của bạn sẽ tùy thuộc vào một số yếu tố. Sau đây là một số tiêu chí để cân nhắc:
1. Có bao nhiêu sản phẩm tương tự đã có bán hoặc miễn phí?
2. Bạn đã tạo ra bao nhiêu nội dung độc đáo? Liệu đây có phải là thứ mà người khác khó tạo?
3. Số thời gian chơi mà tạo phẩm của bạn có thể mang tới là bao nhiêu?
Hỏi. Tôi có thể thay đổi giá sản phẩm của mình sau khi đăng không?
Đáp. Có, nhưng có thể có giới hạn về tần suất bạn được phép điều chỉnh giá.
Hỏi. Phải làm gì nếu như tôi thấy người khác đăng nội dung mà tôi đã tạo ra?
Đáp. Nếu một ai đó đã sao chép tác phẩm của bạn, vui lòng thông báo gỡ DMCA.
Hỏi. Tôi có thể đưa mod của ai đó vào trong mod mình không?
Đáp. Steam Workshop đơn giản hóa quá trình phân chia và chấp thuận các phần chia doanh thu từ vật phẩm của bạn với những người đóng góp hoặc đồng tác giả khác.
Hỏi. Tôi có thể xóa vật phẩm Workshop của mình không?
Đáp. Bạn có thể dừng bán và hủy đăng vật phẩm Workshop của mình, nhưng không thể xóa chúng. Nếu có khách hàng đã mua vật phẩm của bạn, họ sẽ cần tiếp tục có thể truy cập được mod đó cũng như trang Workshop nhằm tham chiếu vật phẩm họ đã mua.
Hỏi. Làm sao để tôi nhận tiền cho việc bán vật phẩm của mình?
Đáp. Vui lòng xem Hỏi đáp doanh thu Workshop
Hỏi. Tôi có thể bán mod tôi đã tạo cho các trò chơi khác trong Steam Workshop được không?
Đáp. Nhà phát triển hoặc phát hành của mỗi trò chơi sẽ quyết định xem mod Workshop thu phí có phù hợp với trò chơi của họ không. Bạn sẽ chỉ có thể bán mod cho một trò chơi trong Steam Workshop nếu nhà phát triển đã bật chức năng đó.
Hỏi. Tôi có thể bán một mod có chứa hình ảnh hoặc nội dung từ trò chơi hoặc phim ảnh khác được không?
Đáp. Bạn phải có quyền cần thiết để đăng bất cứ nội dung nào mà bạn đăng trên Workshop, cho dù với mục đích bán hay không. Nếu bạn đăng nội dung được bảo vệ bản quyền mà bạn hoặc người đóng góp không có quyền phân phối, thì bạn có thể mất mọi khoản doanh thu từ vật phẩm, và có thể phải chịu trách nhiệm thiệt hãi lẫn bồi thường, và có thể bị cấm tham gia Workshop này hoặc cộng đồng Steam nói chung trong tương lai.
Cho người chơi
Hỏi. Tôi có được hoàn tiền không?
Đáp. Nếu bạn phát hiện một mod không hoạt động được với bạn, hoặc không đạt kỳ vọng của bạn dựa trên mô tả của bản mod đó, bạn có thể yêu cầu hoàn tiền trong 24 giờ kể từ khi mua hàng. Bạn có thể xem chính sách hoàn tiền tại đây.
Hỏi. Mod trả tiền có giá thế nào?
Đáp. Giá cho bản mod được quy định bởi tác giả của chúng, và tùy thuộc vào kích thước, độ phức tạp và loại nội dung. Các nhiệm vụ độc đáo có thể chứa hàng tá giờ chơi và có thể sẽ đắt hơn một cái mũ mới cho nhân vật của bạn.
Hỏi. Tôi có thể xem các mod mình đã mua ở đâu?
Đáp. Trong kho đồ Steam của bạn
Hỏi. Tại sao tôi không thể đánh giá tất cả các mod tôi thấy trong Steam Workshop?
Đáp. Với các vật phẩm Workshop thu phí, bạn cần phải mua vật phẩm trước khi có thể đánh giá nó.
Hỏi. Chuyện gì xảy ra nếu một mod tôi mua không hoạt động?
Đáp. Đôi khi một mod có thể sửa đổi cùng một tệp với mod khác, hoặc sự kết hợp giữa một số mod với nhau sẽ tạo ra kết quả không ngờ. Nếu bạn thấy mod bị hỏng hoặc có hành vi không mong muốn, cách hay nhất là lịch sự đăng trên trang Workshop vật phẩm đó và cho tác giả mod biết chi tiết điều mà bạn đang gặp phải.
Hỏi. Chẳng phải tôi đã có thể mua vật phẩm làm trong Workshop rồi sao?
Đáp. Trong khi một số trò chơi hỗ trợ việc bầu chọn sản phẩm để đưa vào quá trình phát triển trò chơi, và bán trong trò chơi dưới dạng vật phẩm hay DLC, thì cho đến tận bây giờ mới có cách để mua sản phẩm đó trực tiếp thông qua Workshop. Khi một bản mod trả tiền và vật phẩm có thể bán trên Workshop, điều đó có nghĩa là các vật phẩm, mod, và các trải nghiệm chất lượng cao hơn sẽ xuất hiện cho trò chơi yêu thích của bạn.
Hỏi. Làm sao tôi có thể chơi bản mod Skyrim tôi đã mua hoặc đăng ký?
Đáp. Một khi bạn đã có mod mới, chỉ cần bật Skyrim từ thư viện Steam. Khi trình khởi động xuất hiện, bạn sẽ thấy trạng thái chữ ở góc trái dưới cùng khi trò chơi của bạn tải và cài hoặc cập nhật nội dung mới. Một khi hoàn tất, bạn đã sẵn sàng!

Bạn có thể dùng mục "Data Files" trong trình khởi động để kích hoạt hoặc tắt các mod cụ thể. Nếu bạn không chắc làm thế nào để truy cập nội dung mới trong trò chơi (Ví dụ như đoán ra cửa hàng nào trong trò chơi bán mũ mới cho Lydia), thì cách tốt nhất là kiểm tra trang Workshop của bản mod đó để xem tác giả có gợi ý hay hướng dẫn không.