ขอแนะนำ
การ์ดสะสมบน Steam คือการ์ดที่รับได้โดยการเล่นเกมบน Steam การ์ดแต่ละเซ็ตสามารถนำมารวมสร้างเป็นเหรียญตรา และแลกเปลี่ยนกันในชุมชน Steam ได้
สะสมการ์ด
เล่นเกมใดก็ตามจาก เกมที่มีส่วนร่วมในระบบการ์ดสะสม เพื่อรับการ์ดสะสม การ์ดจำนวนครึ่งหนึ่งของเซ็ตจะดรอประหว่างการเล่นเกม อีกครึ่งหนึ่งจะได้รับด้วยความสามารถในการหามาสะสมของคุณเอง
ดูเกมที่มีส่วนร่วมที่คุณเป็นเจ้าของอยู่
สร้างเหรียญตราเกม
เมื่อคุณสะสมการ์ดได้ครบชุดแล้ว คุณจะสามารถนำมาสร้างเป็นเหรียญตราได้ สิ่งที่เหมือนกับเหรียญตราในขณะนี้คือ เหรียญตราจะผูกติดกับบัญชีของคุณและจะแสดงอยู่บนโปรไฟล์ของคุณ สิ่งที่แตกต่างจากเหรียญตราในขณะนี้คือ การสร้างเหรียญตราจะทำให้คุณได้รับไอเท็มที่สามารถนำมาขายต่อได้ เช่น อีโมติคอน ภาพพื้นหลังโปรไฟล์ และคูปอง คุณสามารถเลื่อนเลเวลเหรียญตราของคุณได้โดยการสะสมการ์ดให้ครบชุดอีกครั้ง และรอรับไอเท็มอีกมากมาย
เลื่อนเลเวล
ขณะนี้เหรียญตราทั้งหมดมี XP ซึ่งจะช่วยเลื่อนเลเวลของคุณบน Steam ซึ่งจะขึ้นอยู่กับผลรวมคอลเลคชันเหรียญตราของคุณโดยตรง คุณสามารถดูเลเวล Steam ของผู้อื่นได้โดยเลื่อนเมาส์ไปบนภาพแทนตัวของเขา การเลื่อนเลเวลจะทำให้คุณได้ไอเท็มที่แลกเปลี่ยนไม่ได้ เช่น กล่องแสดงผลงานโปรไฟล์ ช่องรายชื่อเพื่อนเพิ่มเติม ฯลฯ
ได้รางวัลสำหรับการสร้างเหรียญตรา
ในระหว่างการสร้างเหรียญตรา คุณจะได้รับรางวัลแบบสุ่มจากชุดไอเท็มที่เกี่ยวข้องกับเกม ไอเท็มเหล่านี้สามารถใช้แลกเปลี่ยนกันได้ และสามารถถูกใช้ได้ขณะที่คุณครอบครองอยู่เท่านั้น
พื้นหลังโปรไฟล์
ปรับแต่งโปรไฟล์ของคุณด้วยภาพพื้นหลัง
คูปอง
คุณอาจจะได้รับคูปองสำหรับ DLC หรือ เกม
อีโมติคอน
อีโมติคอน Steam สามารถใช้ได้ทุกที่บน Steam ที่คุณสามารถพิมพ์ได้ เช่น แชท กระดานสนทนา และโปรไฟล์
กล่องแสดงผลงานโปรไฟล์
เลือกสิ่งที่คุณต้องการที่จะแสดงออก เอกลักษณ์เฉพาะตัวของคุณคืออะไร? คุณสามารถปรับแต่งโปรไฟล์ของคุณโดยขึ้นอยู่กับเลเวล Steam ของคุณ จัดแสดงเกมที่ชื่นชอบของคุณ ไอเท็มที่อยากแลกเปลี่ยน ม็อดในเวิร์กชอป หรืออาจเป็นภาพหน้าจอที่ชื่นชอบของคุณ...
และอื่นๆอีกมากมาย
โชว์
นำเสนอเหรียญตราของคุณ เลเวลบน Steam และการเล่นเกม ด้วยโปรไฟล์แบบใหม่และโปรไฟล์แบบย่อ
แสดงเหรียญตราที่โดดเด่น
เลือกเหรียญตราเพื่อแสดงผลที่ด้านบนสุดของโปรไฟล์ของคุณ และในโปรไฟล์แบบย่อที่คุณจะเห็นเมื่อคุณชี้เหนือภาพแทนตัวของคุณ
อัปเดตโปรไฟล์
โปรไฟล์ได้รับการปรับโฉมใหม่ และมุ่งเน้นไปที่เกมที่คุณเล่น และการมีส่วนร่วมใน Steam ของคุณ และด้วยกล่องแสดงผลงาน คุณจะเป็นคนตัดสินใจว่าจะนำเสนออะไร
กิจกรรมการเล่นเกมเมื่อเร็วๆนี้
การเล่น รางวัลความสำเร็จ และเนื้อหาในการมีส่วนร่วม ทั้งหมดจะถูกย่อไว้ใส่กรอบไว้ใน กิจกรรมการเล่นเกมล่าสุด

เพื่อนของคุณสามารถตรวจดูได้ว่าคุณกำลังเล่นอะไรอยู่ และคุณไปได้ไกลแค่ไหนแล้ว