กลุ่มอย่างเป็นทางการ

Steam Blog

โปรไฟล์ _

4,707 สมาชิก  |  354 อยู่ในเกม  |  1,745 ออนไลน์  |  55 อยู่ในแช็ตแบบกลุ่ม

ไม่ระบุข้อมูลประกาศ _


ขอต้อนรับกลับสู่ซีรีส์เกมยอดนิยมรายเดือนของเราอีกครั้ง เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเผยโฉมเกมยอดนิยมของ Steam ประจำเดือนสิงหาคม มีหลายเกมที่เปิดตัวเป็นครั้งแรก แต่รายการต่อไปนี้จะไฮไลต์ 20 เกมที่ก้าวขึ้นครองอันดับสูงสุดบนตารางเกมเดือนนี้ เช่นเดียวกับเดือนก่อน ๆ เราจัดอันดับเกม 20 อันดับแรกโดยวัดจากรายได้ภายในสองสัปดาห์แรกหลังจากที่เกมออกวางจำหน่าย นอกจากนี้ เรายังเน้นที่เกมเล่นฟรี 5 อันดับแรก ซึ่งวัดจากจำนวนผู้เล่นที่แตกต่างกันทั้งหมดในช่วงเวลาวางจำหน่ายเช่นกันช่วงเวลาวางจำหน่ายสองสัปดาห์แรกเช่นกัน

เครื่องบิน รถไฟ รถยนต์

ขณะที่เราจับตาดูเกมต่าง ๆ แข่งกันไต่อันดับรายการเกมยอดนิยมในแต่ละเดือน เราก็มักจะรู้สึกประหลาดใจเสมอที่ได้เห็นเกมหลาย ๆ ประเภทที่ผู้เล่นชื่นชอบ ในเดือนสิงหาคม เราได้เห็นความหลากหลายดังกล่าวในระดับที่ไม่เคยเห็นมาก่อน โดยผู้เล่นแสดงให้เห็นว่าชื่นชอบเกมเกี่ยวกับยานพาหนะทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเหินฟ้าไปกับ Microsoft Flight Simulator สำรวจโลกกว้างด้วยรถไฟใน Train Sim World® 2 ขับรถโลดแล่นกับ Project CARS 3 หรือล่องเรือไปบนน่านน้ำสุดลึกลับใน Spiritfarer® เดือนสิงหาคมก็มียานพาหนะให้เห็นทุกรูปแบบอย่างไม่น่าเชื่อ และขณะที่เวลาผ่านไป เราต้องจับตาดูว่าจะมีทางเลือกในการคมนาคมใหม่ ๆ ใดบ้างที่เราจะได้เห็นบน Steam

Remote Play

เราประหลาดใจที่ได้เห็นว่ามีเกมยอดนิยมในเดือนสิงหาคมหลายเกมที่ผสาน Remote Play เข้ากับเกมของตนในระดับหนึ่ง คุณสมบัติดังกล่าวซึ่งมีอยู่ในเกมที่วางจำหน่ายในเดือนสิงหาคมประมาณครึ่งหนึ่ง ทำให้สามารถเริ่มเปิดเกมจาก PC แล้วสตรีมและเล่นบนอุปกรณ์หลายชนิดที่รองรับ ในปัจจุบัน เป็นเรื่องธรรมดาที่ผู้เล่นจะมีอุปกรณ์พกพามากมายหลายแบบ ดังนั้นผู้พัฒนาจึงควรเปิดโอกาสให้ผู้เล่นมีอิสระในการเล่นเกมจากอุปกรณ์ใดก็ได้ที่เหมาะกับสถานการณ์ในขณะนั้น สำหรับผู้เล่นบางคน นั่นหมายความว่าจะสามารถชิงของจากเอเลียนใน Risk of Rain 2 ได้ด้วยการปัดบนแท็บเล็ต ส่วนผู้เล่นอื่น ๆ อาจนิยมใช้โทรศัพท์เป็นเครื่องมือในการน็อคเพื่อน ๆ ออกจากสนามในเกม Fall Guys หากคุณชื่นชอบความสะดวกในการเล่นเกมจากมือถือ ลักษณะเฉพาะในการโต้ตอบกับแท็บเล็ต หรือความสบายจากการนั่งเล่นหน้าจอทีวี อย่าลืมลองใช้ ศูนย์กลาง Remote Play ซึ่งคุณจะพบเกมนับพันที่รองรับ Steam Remote Play

รายการประจำเดือนสิงหาคมนำเสนอ 3 เกมที่เดินหน้าเพิ่มไปอีกขั้นโดยมีการรองรับ Remote Play Together อีกด้วย เมื่อใช้คุณสมบัตินี้ เทคโนโลยี Remote Play จะเปิดโอกาสให้เพื่อน ๆ เชื่อมต่อเซสชันซึ่งกันและกันได้เสมือนนั่งอยู่ในห้องเดียวกัน หากคุณหรือเพื่อนคนใดคนหนึ่งเพิ่งสั่งซื้อเกมยอดนิยมประจำเดือนนี้ Captain Tsubasa, PGA TOUR 2K21, หรือ Spiritfarer® อย่าพลาดที่จะเข้าร่วมเซสชันและร่วมสัมผัสประสบการณ์ความตื่นเต้นเร้าใจจนลืมเวลาจากการนั่งเล่นเกมแบบผู้เล่นหลายคนในเครือข่ายร่วมกัน (แบบเสมือนจริง) 

หน้าใหม่ใน Steam

สุดท้ายนี้ เราขอแสดงความยินดีและขอต้อนรับทีมงานต่าง ๆ ที่ติดอันดับเกมยอดนิยมจากการนำผลงานชิ้นแรกเริ่มออกวางจำหน่ายบน Steam ขอแสดงความยินดีและขอต้อนรับ DDNet Team, Eleon Game Studios, Gniller, Guerrilla, jacktostudios, KLab Inc., Panache Digital Games, PuffballsUnited, TAMSOFT CORPORATION, Thorium, https://store.steampowered.com/app/1194840/Frog_Fractions_Game_of_the_Decade_Edition/ และ Wube Software Ltd.

--

เกมยอดนิยมประจำเดือนสิงหาคม

ต่อไปนี้คือรายชื่อเกมยอดนิยมประจำเดือนสิงหาคม เรียงลำดับตามวันวางจำหน่าย (เราจัดอันดับรายชื่อนี้บน หน้าการจำหน่าย ด้วยเช่นกัน):


Fall Guys
Mediatonic (สหราชอาณาจักร)


Empyrion - Galactic Survival
Eleon Game Studios (เยอรมนี)


Phantasy Star Online 2
SEGA (ญี่ปุ่น)


Undermine
Thorium (แคนาดา)


The Henry Stickmin Collection
PuffballsUnited (สหรัฐอเมริกา)


Horizon Zero Dawn
Guerrilla (เนเธอร์แลนด์)


Risk of Rain 2
Hopoo Games (สหรัฐอเมริกา)


Factorio
Wube Software Ltd. (สหราชอาณาจักร)


Microsoft Flight Simulator
Asobo Studio (ฝรั่งเศส)


Rogue Legacy 2
Cellar Door Games (แคนาดา)


Spiritfarer®
Thunder Lotus Games (แคนาดา)


Train Sim World® 2
Dovetail Games (สหราชอาณาจักร)


PGA TOUR 2K21
HB Studios Multimedia Ltd. (แคนาดา)


Ancestors: The Humankind Odyssey
Panache Digital Games (แคนาดา)


Captain Tsubasa - Rise of New Champions
TAMSOFT CORPORATION (ญี่ปุ่น)


Control
Remedy Entertainment (ฟินแลนด์)


Project CARS 3
Slightly Mad Studios (สหราชอาณาจักร)


Madden NFL 21
Electronic Arts (สหรัฐอเมริกา)


Night of the Dead
jacktostudios (สาธารณรัฐเกาหลี)


Wasteland 3
inXile Entertainment (สหรัฐอเมริกา)


--

เกมเล่นฟรียอดนิยมประจำเดือนสิงหาคม


รายชื่อต่อไปนี้เป็น 5 เกมเล่นฟรียอดนิยมประจำเดือนสิงหาคม เรียงตามลำดับจำนวนผู้เล่นที่แตกต่างกันทั้งหมด:


Phantasy Star Online 2
SEGA (ญี่ปุ่น)


BLEACH Brave Souls
KLab Inc. (ญี่ปุ่น)


DDraceNetwork
DDNet Team (เยอรมนี)


Incremental Adventures
Gniller (เนเธอร์แลนด์)


Frog Fractions: Game of the Decade Edition
Twinbeard, Inc. (สหรัฐอเมริกา)

--

หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเดือนก่อนหน้านี้ กรุณาไปที่ลิงก์เกมยอดนิยมดังต่อไปนี้:
ดูทั้งหมด 64 ความเห็น

กิจกรรมที่กำลังจะมาถึง _

0 กิจกรรมใน 2 สัปดาห์ถัดไป

ดูกิจกรรมทั้งหมด