STEAM คือสถานที่อันแสนน่าอยู่

Steam เป็น สถานที่ที่ดีที่สุดในโลก สำหรับลูกค้าเพื่อเล่นเกม และสำหรับผู้พัฒนาเพื่อสร้างชุมชน ผลลัพธ์ที่อาจเกิดขึ้นสำหรับผู้พัฒนาไม่เคยยิ่งใหญ่มาก่อน และวันผู้พัฒนา Steam ก็ กำลังนำทางไปสู่โอกาสนั้น การตัดสินใจทางธุรกิจ อุปสรรคทางเทคนิค และอนาคต - รวมถึง ความเป็นจริงเสมือน อีกด้วย

Steam เปิดโอกาสให้ผู้สร้างเกม ได้สร้างนวัตกรรม ได้รับความสนใจจากลูกค้า และได้รับผลประโยชน์ ไปพร้อมกัน และเราคิดว่า ความจริงใจและการร่วมมือ เป็นตัวขับเคลื่อนให้เกิดความสำเร็จนี้ เราเชื่อว่าผู้พัฒนาจะได้เรียนรู้จากผู้พัฒนารายอื่นมากเหมือนกับที่ได้เรียนรู้จาก Valve และ ผู้พัฒนาทุกราย ที่เข้าร่วมการประชุมนี้ช่วยส่งเสริมให้งานนี้มีคุณค่าเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก เข้าร่วมการพูดคุย มาเชื่อมโยงกันเลย


ยินดีต้อนรับ

รับชมบน Steam

Greg Coomer จาก Valve

การกล่าวต้อนรับสู่วันผู้พัฒนา Steam 2016

อัปเดตธุรกิจ Steam

รับชมบน Steam

DJ Powers จาก Valve

ให้ภาพรวมแบบเข้มข้นของแพลตฟอร์ม Steam รวมถึงหนทางในการเติบโตและการปรับปรุงในช่วงปีล่าสุด

หลักปรัชญาแห่ง VR

รับชมบน Steam

Joe Ludwig จาก Valve

คุณค่าของแพลตฟอร์มแบบเปิด พร้อมอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของ VR

อนาคตของ VR และเกม

รับชมบน Steam

Tim Sweeney จาก Epic Games

ทิศทางแนวโน้มใน VR ประกอบด้วยมนุษย์ดิจิทัล ปฏิสัมพันธ์ทางสังคม เนื้อหาที่สร้างโดยผู้ใช้ กราฟิกส์ที่เหมือนภาพถ่าย และการทลายกำแพงระหว่างประเภทเกม - และวิธีการที่ความนิยมเหล่านี้กำลังมีส่วนร่วมกันนำไปสู่สื่อรูปแบบใหม่ที่คล้ายกับ เมทาเวิร์ส จากนิยายเชิงวิทยาศาสตร์

Steam 101 - เริ่มต้นด้วยคุณสมบัติและเครื่องมือทางการตลาด

รับชมบน Steam

Tom Giardino จาก Valve

การพูดนี้เน้นเป้าหมายไปยังพันธมิตรใหม่ที่กำลังจัดส่งเกมของพวกเขาเป็นเกมแรกหรือเกมที่สองบน Steam ไม่มีสิ่งใดสำคัญไปกว่าการสร้างเกมที่ดีอีกแล้ว และ Tom จะพูดครอบคลุมถึงน๊อตและสกรูเบื้องต้นของ Steamworks และจัดเตรียมคำแนะนำที่เรียบง่ายและทำงานได้ เพื่อช่วยให้เกมของคุณมีโอกาสที่ดีที่สุดในการประสบความสำเร็จ การพูดนี้ยังออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือคุณให้ถามคำถามได้อย่างถูกต้อง เพื่อสร้างการตลาดและการตัดสินใจทางธุรกิจได้อย่างสมบูรณ์อีกด้วย

คอนโทรลเลอร์ Steam

รับชมบน Steam

Jeff Bellinghausen จาก Valve, Lars Doucet จาก LevelUp Labs

Steam Controller ได้เดินทางมาอย่างยาวไกลนับตั้งแต่เราเริ่มประกาศเปิดตัวที่วันผู้พัฒนา Steam 2014 เป็นต้นมา Jeff Bellinghausen จาก Valve จะนำเสนอข่าวอัปเดตบางอย่างของการปรับปรุง เครื่องมือ และคุณสมบัติใหม่ล่าสุดสำหรับ Steam Controller จากนั้น Lars Doucet จาก Level Up Labs จะนำเสนอบทสรุปในเชิงลึก Lars จะพูดคุยถึงวิธีการปรับเกมของคุณเข้ากับ Steam Controller API และวิธีคิดเกี่ยวกับการควบคุมทั่วไป พร้อมการมุ่งเน้นไปบนแบบจำลอง "คำสั่ง" ที่ Steam Controller ใช้ รวมถึงตัวอย่างที่ใช้ได้จริงจากเกม Defender's Quest ของ Level Up Labs

Steam 201 - คำเสนอแนะจากผู้พัฒนาที่ประสบความสำเร็จ

รับชมบน Steam

Nathaniel Blue จาก Valve

การพูดเรื่องนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้คำแนะนำทางธุรกิจขั้นสูงบางอย่างเพิ่มเติม ซึ่งจะเน้นเรื่องสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำในการเปิดตัวเกมบน Steam ทั้งเรื่องความสำเร็จ ความล้มเหลว และข้อเสนอแนะจากผู้พัฒนาที่มีประสบการณ์

บริการช่องเก็บของ Steam

รับชมบน Steam

Jon Pile จาก Valve

บริการช่องเก็บของ Steam เป็นกลุ่มของคุณสมบัติที่อนุญาตให้เกมเปิดการใช้งานช่องเก็บของของผู้เล่นแบบถาวร โดยไม่ต้องมีการเปิดเซิร์ฟเวอร์พิเศษเพื่อจัดการผู้ใช้หรือไอเท็ม Jon จะให้ข้อมูลภาพรวมการดำเนินงาน อธิบายปัญหาแบบเฉพาะที่บริการช่องเก็บของได้ช่วยแก้ปัญหาสำหรับผู้พัฒนา และสาธิตวิธีการที่พันธมิตรกำลังใช้ระบบอยู่ในขณะนี้เพื่อบริการลูกค้าของพวกเขา

ฮาร์ดแวร์ SteamVR

รับชมบน Steam

Ben Jackson จาก Valve

ไม่ว่าคุณกำลังสร้างกอล์ฟคลับ VR หรือคอปเตอร์สี่ใบพัดในร่ม การติดตามสามมิติคือหัวใจหลักของผลิตภัณฑ์ของคุณ พัฒนาเองโดย Valve การติดตาม SteamVR คือวิธีแก้ปัญหาทางฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้อุปกรณ์ของคุณรู้ตำแหน่งภายในห้องตามเวลาจริง ในขณะนี้ Valve กำลังดำเนินการให้การติดตาม SteamVR ได้พร้อมใช้งานอย่างเต็มรูปแบบสำหรับบริษัทอื่น โดยไม่มีค่าธรรมเนียมใบอนุญาตสิทธิ์ เรียนรู้จุดเด่นและจุดด้อยของกระบวนการนี้ การพูดนี้มุ่งเน้นในด้านฮาร์ดแวร์ แต่ยังคงยินดีต้อนรับผู้พัฒนาเกมด้วย

UGC และเวิร์กชอปใน ARK: Survival Evolved

รับชมบน Steam

Jeremy Stieglitz จาก Studio Wildcard

เนื้อหาที่สร้างโดยผู้ใช้ผ่านเวิร์กชอปบน Steam เป็นประโยชน์ในการช่วยส่งเสริมชุมชน ARK: Survival Evolved ในเชิงรุกอย่างยาวนานอย่างไร และขั้นตอนทางเทคนิคและการออกแบบที่เราใช้เพื่อทำให้เกิดขึ้นจริง!

การสร้างเกมด้วย Unity สำหรับ SteamOS/Linux

รับชมบน Steam

Na'Tosha Bard จาก Unity Technologies

ในการพูดนี้ เราจะเจาะลึกถึงภาพรวมแบบละเอียดของสถานะปัจจุบันในการสร้างเกม Unity สำหรับ Linux และ SteamOS หัวข้อประกอบด้วย: ภาพรวมของกระบวนการ (พร้อมการเน้นย้ำโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มการพัฒนาสำหรับ Linux); การสนทนาถึงสิ่งใหม่ สิ่งที่กำลังเปลี่ยนแปลง และผลกระทบที่การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะส่งผลต่อผู้พัฒนา; การก้าวผ่านหลุมพรางและคำเตือนทั่วไป และเรื่องที่ควรดำเนินการเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้; เครื่องมือแก้ไขบน Linux เชิงทดลองสำหรับ Unity สามารถช่วยลดเวลาการทำซ้ำในการทดสอบได้อย่างไร และเรายังสนทนาถึงพื้นที่ปัจจุบันบางส่วนซึ่ง Linux สามารถพัฒนาปรับปรุงแพลตฟอร์มการเล่นเกมได้ ตลอดจนความคืบหน้าในช่วงไม่กี่ปีล่าสุดอีกด้วย

เนื้อหาวิดีโอบน Steam

รับชมบน Steam

Sean Jenkin จาก Valve

ในช่วงไม่กี่ปีก่อนเป็นต้นมา Steam ได้กำลังขยายใหญ่ขึ้นด้วยการบรรจุซอฟต์แวร์ เพลงประกอบ และในขณะนี้คือ วิดีโอทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ภาพยนตร์สั้น ภาพยนตร์สารคดี การฝึกสอน ทีวี หรือเนื้อหาแบบตอน Steam สามารถจัดส่งเนื้อหาวิดีโอของคุณไปทั่วโลกได้ การพูดนี้จะครอบคลุมถึงวิธีการทำงานของวิดีโอบน Steam ในวันนี้ และวิธีการที่สามารถใช้เพื่อเชื่อมโยงกับลูกค้าของคุณได้ เรียนรู้เกี่ยวกับเนื้อหาที่หลากหลายและโมเดลธุรกิจที่พร้อมใช้งาน กระบวนการเผยแพร่ วิธีการใช้ชุดรวม และการควบรวมกับเนื้อหาอื่นบน Steam รับฟังเรื่องราวบางส่วนที่ประสบความสำเร็จมาก่อน และเรียนรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติของแพลตฟอร์มที่กำลังจะมาถึง ประกอบด้วยการรองรับวิดีโอ 360/VR และการอัปเดตการค้นพบวิดีโอบนร้านค้า Steam

เกมดั่งบริการ

รับชมบน Steam

Robin Meijer และ Joost van Dongen จาก Ronimo Games

ในการพูดนี้เราจะสนทนาถึงวิธีการเพื่อประสบความสำเร็จในการเริ่มเกมพร้อมโมเดลธุรกิจแบบ เกม-ดั่ง-บริการ บน Steam ด้วยภาพสะท้อนจากประสบการณ์ของเราเอง เราจะกล่าวครอบคลุมถึงหัวข้อเกี่ยวกับ ความถี่ในการแพตช์เกม วิธีการทำเบต้าโดยใช้ระบบ Steam ที่หลากหลาย การติดต่อสื่อสารกับฐานผู้เล่นของคุณ การตลาดในการอัปเดตผลิตภัณฑ์ของคุณ ความสมดุลในเกม การสร้างรายได้ผ่านเนื้อหาเพิ่มเติม การพัฒนาแพตช์ และการดำเนินการในส่วน เกม-ดั่ง-บริการ ของกลยุทธ์การเปิดตัวของคุณ เกม Awesomenauts ของเรา (3v3 MOBA แบบเลื่อนฉากด้านข้าง) ได้เปิดตัวบน Steam ผ่านมากว่า 4 ปีแล้ว และยังคงกำลังเติบโตอย่างแข็งแรง มอบกระแสเงินสดให้เราอย่างเพียงพอในการดำเนินการต่อและสร้างแพตช์กว่าร้อยครั้งที่เราได้ปล่อยไปแล้ว เราได้ดำเนินประสบการณ์มากมายนับไม่ถ้วนภายในกรอบการทำงาน เกม-ดั่ง-บริการ และจะแบ่งปันรายละเอียดที่น่าสนใจถึงสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ

บริการโฮสต์เซิร์ฟเวอร์เกม

รับชมบน Steam

Spencer Rose จาก Bankroll Studios, Steffen Heigel จาก Valve, Richard Lawrence จาก Daybreak, Karl Bergström จาก Stunlock Studios
ดูแลโดย Kassidy Gerber จาก Valve

การรองรับเซิร์ฟเวอร์เฉพาะได้กลายมาเป็นส่วนประกอบสำคัญในการจัดเตรียมสภาพแวดล้อมที่น่าเชื่อถือและปลอดภัยสำหรับเกมออนไลน์ เราได้รวบรวมกลุ่มของผู้ร่วมอภิปรายที่มีประสบการณ์อย่างเชี่ยวชาญทั้งในการพัฒนา การสร้าง และการใช้งานซอฟต์แวร์และโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็น การสนทนาที่คาดหวังเป็นช่วงตั้งแต่ขั้นตอนที่จะเริ่ม ปัญหาทั่วไปที่คุณจะพบ และวิธีการในการหลีกหนีเรื่องท้าทายที่คุณจะเผชิญ

การพัฒนา Unity สำหรับ VR

รับชมบน Steam

Corey Johnson จาก Unity Technologies

Corey จะพูดถึงวิธีเริ่มโครงการ VR ใน Unity และให้เคล็ดลับสำหรับการออกแบบและการเพิ่มประสิทธิภาพของประสบการณ์

การพัฒนา The Lab

รับชมบน Steam

Kris Katz, Jeep Barnett, Emily Ridgway, David Sawyer, Tejeev Kohli, Don Holden, Paul Thuriot และ Matt Charlesworth จาก Valve

Valve เปิดตัวเกม VR เกมแรกในปี 2016 ชุดมินิเกมและประสบการณ์ฟรีที่ชื่อ The Lab ในการพูดนี้ ผู้พัฒนาและผู้ออกแบบเกมจาก Valve จะสนทนาเกี่ยวกับการพัฒนา การทดสอบ และการจัดส่ง The Lab

จิตวิทยาแห่งเกม

รับชมบน Steam

Mike Ambinder จาก Valve

การนำเสนอนี้มอบภาพรวมของปรากฏการณ์ทางจิตวิทยาที่หลากหลาย และการประยุกต์ใช้ทั่วไปของปรากฏการณ์เหล่านี้ เพื่อตั้งคำถามถึงความสนใจของผู้พัฒนาเกมทั่วทั้งวงการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีการสนทนาถึง วิธีการมากมายมหาศาลที่การดึงดูดทางสายตาอาจถูกควบคุม ธรรมชาติตามใจชอบของการปรับแต่งของผู้บริโภค ผลกระทบของความเอนเอียงในกระบวนการคิดที่หลากหลายบนตัวเลือกของผู้เล่น โมเดลของการได้รับการเรียนรู้หรือความสามารถ ความล้มเหลวของสัญชาตญาณ การสนทนาถึงอิทธิพลทางสังคม (และการลดลงของมลพิษทางชุมชน) และหลากหลายหัวข้ออื่นที่น่าสนใจ การสนทนามุ่งเน้นไปที่การแนะนำผู้ออกแบบเกมเกี่ยวกับปัจจัยแบบกว้างของความรู้ที่เกี่ยวข้องซึ่งสร้างโดยนักจิตวิทยาผู้มีประสบการณ์ รวมถึงองค์ประกอบสำคัญที่เหมาะสมของการออกแบบเชิงทดลองที่ควรส่งเสริมการสำรวจในอนาคตและการได้รับความรู้ในเรื่องนี้

กราฟิกส์ Vulkan

รับชมบน Steam

Alen Ladavac จาก Croteam, Dan Ginsburg จาก Valve, Jeff Bolz จาก NVIDIA, Rolando Caloca Olivares จาก Epic และ Mikko Strandborg จาก Unity Technologies
ดูแลโดย John McDonald จาก Valve

การอภิปรายเรื่อง Vulkan นี้รวบรวมผู้เชี่ยวชาญด้านกราฟิกส์จากหลายภาคอุตสาหกรรมมาสนทนาถึงปัจจุบันและอนาคตของ Vulkan ซึ่งเป็นกราฟิกส์และ API การประมวลผลยุคใหม่ Vulkan จัดเตรียมความมีประสิทธิภาพสูง การเข้าถึงแบบข้ามแพลตฟอร์มไปยัง GPU สมัยใหม่ที่ใช้กันในอุปกรณ์หลากหลายรูปแบบจาก PC และคอนโซล ไปจนถึงโทรศัพท์มือถือและแพลตฟอร์มแบบฝังตัว

เล่นระหว่างการพัฒนา

รับชมบน Steam

Arthur Bruno จาก Crate Entertainment, Russ Clarke จาก Payload Studios, Jamie Cheng จาก Klei Entertainment และ Tyler Sigman จาก Redhook Games
ดูแลโดย Alden Kroll จาก Valve

เมื่อ Valve เปิดตัวช่วงระหว่างการพัฒนาครั้งแรกในปี 2013 เราหวังให้ผู้พัฒนาและลูกค้ามีกรอบการทํางานใหม่สำหรับการออกแบบเกมโดยตรงไปพร้อมกับรับข้อเสนอแนะจากลูกค้า ในปีถัดมา เราได้เห็นเกมที่ประสบความสำเร็จจำนวนมากได้เข้าและออกจากช่วงระหว่างการพัฒนา แต่ยังคงมีความเสี่ยงและความท้าทายส่วนหนึ่งที่เชื่อมโยงกับการขายและการพัฒนาเกมในแนวทางนี้ และผู้อภิปรายของเราจะชี้แจงถึงจุดเด่นและจุดด้อยของช่วงระหว่างการพัฒนา

ระบบป้องกันการโกงสำหรับเกมผู้เล่นหลายคน

รับชมบน Steam

Simon Allaeys และ Aarni Rautava จาก Easy Anti-Cheat

การโกงได้เริ่มรุนแรงขึ้นในการเล่นเกมผู้เล่นหลายคนออนไลน์ในปัจจุบัน จากประสบการณ์หลายทศวรรษ การพูดคุยจะเจาะลึกถึงเรื่องผลกระทบจากการโกงและแนะนำทั้งกลยุทธ์ทางเทคนิคและทางชุมชนเพื่อให้อยู่ในการควบคุม

การเสนอ VR อันยอดเยี่ยมด้วยกราฟิกส์แบบเรียบง่าย

รับชมบน Steam

Nat Brown จาก Valve

การมอบประสบการณ์ VR คุณภาพด้วยกราฟิกส์แบบเรียบง่าย

ความสัมพันธ์อันดีกับผู้จัดจำหน่าย

รับชมบน Steam

Nigel Lowrie จาก Devolver, James Schall จาก Sega, Chris Kramer จาก Digitalmindsoft และทนายฝ่ายวิดีโอเกม Tom Buscaglia
ดูแลโดย Connor Malone จาก Valve

คุณควรเลือกร่วมงานกับผู้จัดจำหน่ายหรือไม่อย่างไร? คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าผู้จัดจำหน่ายเหมาะสมกับคุณ? สิ่งที่เสียไปและผลประโยชน์ในการร่วมงานกับผู้จัดจำหน่ายคืออะไร และความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้พัฒนากับผู้จัดจำหน่ายดูเหมือนเป็นอย่างไร? สิ่งใดที่ควรระวังในสัญญาการจัดจำหน่าย? รับคำปรึกษาและคำแนะนำเกี่ยวกับคำถามเหล่านี้และอีกมากมายจากการอภิปรายของเรา ด้วยมุมมองอย่างเชี่ยวชาญจากการพัฒนา การจัดจำหน่าย และแง่มุมทางกฎหมาย

ศิลปะแห่งการติดต่อสื่อสาร: การถอดรหัสความสัมพันธ์ของความคิดสร้างสรรค์

รับชมบน Steam

Andrea Wicklund จาก Valve

ไม่ว่าสตูดิโอของคุณจะมีทีมศิลป์ภายในหรือใช้ผู้รับจ้างภายนอก นับเป็นเรื่องยากอย่างเหลือเชื่อสำหรับโปรแกรมเมอร์ ผู้ออกแบบเกม และศิลปิน ในการติดต่อสื่อสารกันอย่างมีประสิทธิภาพและมีประสิทธิผล ความชำรุดบกพร่องในการติดต่อสื่อสารสามารถนำไปสู่ความล่าช้า เสียค่าใช้จ่าย และได้ผลิตภัณฑ์คุณภาพต่ำกว่าที่ควร Andrea จะสนทนาถึงหลุมพรางทั่วไป เรื่องราวความสำเร็จที่โดดเด่น และแบ่งปันประสบการณ์ของเธอเองจาก Valve และที่อื่น ๆ การพูดนี้จะมอบเครื่องมือให้กับผู้พัฒนาและให้คำปรึกษาที่พวกเขาจำเป็นต้องใช้เพื่อการติดต่อสื่อสารที่ดีขึ้นและผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

การพัฒนา UE4 และการจัดส่งเกม VR ด้วย UE4

รับชมบน Steam

Wes Bunn จาก Epic, Steve Bowler และ Jeremy Chapman จาก CloudGate

การพูดนี้แบ่งเป็นสองส่วน เริ่มต้นด้วยภาพรวม Unreal Engine 4 จาก Wes Bunn แห่ง Epic และส่งเรื่องต่อไปยังการแจกแจงถึงวิธีการเพื่อประสบความสำเร็จในการนำเกม VR จาก UE4 มาสู่ Steam ส่วนที่หนึ่ง: เริ่มต้นและใช้งานด้วย Unreal - ในการพูดนี้ เราอธิบายถึงวิธีการในการเริ่มต้นการใช้ Unreal Engine 4 สำหรับการพัฒนาเกม เราพูดเกี่ยวกับเครื่องมือแก้ไขที่แตกต่างกันซึ่งพร้อมใช้งานภายใน Unreal แม่แบบโครงการที่คุณสามารถใช้เพื่อเริ่มการสร้างเกมอย่างรวดเร็ว ซึ่งคุณสามารถใช้ฝีมือของคุณในการเรียนรู้ถึงวัตถุดิบและแหล่งข้อมูล และเคล็ดลับอื่นสำหรับสิ่งเหล่านั้นที่เพิ่งถูกเพิ่มเข้ามาในเอนจิน ส่วนที่สอง: การใช้พิมพ์เขียวของ Unreal Engine 4 และ Unreal Marketplace เป็นแรงขับดัน Steve Bowler และ Jeremy Chapman แห่ง CloudGate Studio แสดงให้คุณเห็นถึงวิธีการที่เขาได้สร้างและเผยแพร่หลากหลายผลิตภัณฑ์ Steam VR ขั้นพรีเมียมจากทีมงานขนาดเล็กภายในกรอบเวลาสั้น ๆ

คณะผู้พัฒนา VR

รับชมบน Steam

Brandon Laatsch จาก Stress Level Zero, Sarah Northway จาก Northway Games, Dylan Fitterer จาก Audiosurf และ Dirk Van Welden จาก I Illusions
ดูแลโดย Chet Faliszek จาก Valve

การอภิปรายนี้จะเน้นไปยังบทเรียนเพื่อเรียนรู้ในการสร้างและการจัดส่งโครงการความเป็นจริงเสมือนที่ประสบความสำเร็จ พื้นที่ VR ยังคงเป็นเรื่องใหม่มาก แต่ผู้พัฒนาส่วนใหญ่ได้ก้าวไปถึงลูกค้าที่มีความสุขจำนวนมากแล้ว และแปลงเป็นผลประโยชน์จากกระบวนการนี้ รับฟังผู้พัฒนาบางส่วนเหล่านี้ในเรื่องโอกาสและความท้าทายในตลาด VR


Steam Dev Days 2014 Logo

บันทึกการบรรยายจากวันผู้พัฒนา Steam ในปี 2014 พร้อมใช้งานบน ไซต์วันผู้พัฒนา 2014 และบน เพลย์ลิสต์ YouTube แล้ว