ศูนย์กลางเกมเป็นการรวมตัวกันของการสนทนาเกี่ยวกับเกม ไอเท็มเวิร์กชอป ภาพหน้าจอ วิดีโอ และข่าวสาร ซึ่งประกอบด้วยทั้งเนื้อหาที่สร้างโดยชุมชนและเนื้อหาอย่างเป็นทางการ ที่ได้มีการให้คะแนนโดยผู้ใช้ Steam ดังเช่นคุณ
ทุกอย่างในที่เดียว
ขณะนี้ชุมชนทั้งหมดและเนื้อหาเกมอย่างเป็นทางการได้รวมตัวกันเป็นศูนย์กลางเกมแล้ว: ภาพหน้าจอ วิดีโอ ไอเท็มเวิร์กชอป ข่าวสาร และกระดานสนทนา ทั้งหมดนี้สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย
กระดานสนทนา
แต่ละศูนย์กลางจะมีแท็บกระดานสนทนา ดังนั้นขณะนี้คุณสามารถพูดคุยเกี่ยวกับเกมที่ชื่นชอบของคุณโดยไม่ต้องไปค้นหาในฟอรัม Steam
ถูกดูแลโดยผู้เล่น
เนื้อหายอดนิยมสูงสุดที่ถูกให้คะแนนโดยคุณและเหล่าสมาชิกชุมชนจะแสดงอยู่ด้านบนของศูนย์กลางชุมชน ในขณะนี้นั้นง่ายมากที่จะเห็นว่ามีสิ่งใดยอดเยี่ยมที่สุดและมีการเคลื่อนไหวบ่อยที่สุดในขณะนี้
ทุกเกมมีศูนย์กลางเกม
ลองนึกถึงมุมมองอีกด้านของร้านค้า ทุกเกมบน Steam มีศูนย์กลางที่จะแสดงข่าวสารล่าสุดรวมถึงสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในชุมชนด้วย
ตั้งแต่ชุมชนได้เริ่มเปิดตัวครั้งแรก เกมเมอร์ Steam ได้สร้างกลุ่มไว้มากกว่า 2.5 ล้านกลุ่ม เป็นการรวมตัวของกลุ่มเพื่อนและเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบที่จะพูดคุยเกี่ยวกับความสนใจที่ตรงกัน ไม่ว่ากลุ่มเหล่านั้นจะเกี่ยวข้องกับเกมใดเกมหนึ่งหรือเพียงสร้างขึ้นมาเพื่อให้เพื่อนได้รวมตัวเล่นเกมด้วยกัน เราทำให้สิ่งนี้ง่ายขึ้นสำหรับผู้เล่นเหล่านั้นที่จะแบ่งปันและเพลินเพลินกับประสบการณ์การเล่นเกมของพวกเขา
การจัดวางแบบใหม่
การจัดวางเนื้อหาของกลุ่มที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ทำให้ง่ายต่อการมองเห็นว่ากลุ่มนั้น ๆ มีเนื้อหาเกี่ยวกับอะไร มีใครอยู่บ้าง รวมถึงสิ่งที่เกิดขึ้นล่าสุดด้วย พวกเราได้เพิ่มมุมมองโดยรวมของกลุ่ม การแสดงผลงานของเพื่อน และอื่น ๆ อีกมากมาย
สนทนากลุ่ม
ที่สำคัญที่สุด ในขณะนี้แต่ละกลุ่มจะมีกระดานสนทนาเป็นของตัวเอง พร้อมสำหรับการสนทนาภายในกลุ่มทั้งเปิดเผยและส่วนตัว คุณจะมีเครื่องมือควบคุมดูแลอย่างสมบูรณ์เกี่ยวกับฟอรัมในกลุ่มของคุณ พร้อมด้วยความสามารถในการสร้างฟอรัมย่อย เพิ่มผู้ช่วยผู้ดูแล ลบโพสต์ ฯลฯ
เพิ่มความเป็นตัวเองมากขึ้น
ในขณะนี้แต่ละกลุ่มสามารถนำเสนอรายชื่อเกมที่พวกเขาชื่นชอบเพื่อให้ผู้อื่นค้นหาได้ คุณยังสามารถกำหนดภาษาเริ่มต้นของกลุ่มได้อีกด้วย
เนื้อหาที่คุณได้เผยแพร่ไว้จะได้รับการแสดงผลแบบใหม่ด้วย เราได้จัดวางเนื้อหาทั้งหมดที่คุณได้สร้างขึ้นบนพื้นที่เดียวอันแสนสะดวกเพื่อทำให้ง่ายต่อการแสดงออกและการจัดการ สิ่งนี้จะนำไปปรับใช้กับเพื่อนทั้งหมดของคุณและเหล่าคนที่คุณติดตามอยู่ด้วย
กระดานภาพของฉัน
ในขณะนี้หน้าภาพหน้าจอจะมีตัวเลือกในการแสดงผลที่แตกต่างกันสองมุมมอง ด้วยการจัดวางแบบใหม่ที่ทำให้ช่วงเวลาการเล่นเกมอันแสนประทับใจของคุณนั้นมีมุมมองเปรียบดั่งงานศิลป์
ในที่เดียว
ผลงานใดก็ตามที่ได้จากการที่คุณได้ถ่ายภาพหน้าจอ, ถ่ายรีเพลย์, ใส่ลิงก์วิดีโอจาก Youtube, เผยแพร่จาก Source Filmmaker (SFM), อัปโหลดผลงานเวิร์กชอป หรือสร้างชุดสะสมเวิร์กชอป เนื้อหาของคุณทั้งหมดจะสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดายจากโปรไฟล์ของคุณเอง
รายการที่ชื่นชอบ
พบภาพหน้าจอ วิดีโอ หรือเวิร์กชอปไอเท็มที่ถูกใจ? คุณสามารถเพิ่มผลงานเหล่านี้ลงในรายการที่ชื่นชอบของคุณได้แล้วในขณะนี้ ทำให้คุณสามารถค้นหาได้ในภายหลัง และแบ่งปันผลงานเหล่านี้ให้กับเพื่อนของคุณได้
เราได้จัดสรรเหล่าเพื่อนของคุณจากชุมชนขนาดใหญ่ออกไปเป็นแต่ละกลุ่มที่ในขณะนี้มีพื้นที่เป็นของพวกเขาเองบน Steam ชุมชนจะเป็นการแสดงให้เห็นชุมชน Steam ทั้งหมดในปัจจุบันและเป็นที่อยู่ของศูนย์กลางเกม เวิร์กชอปบน Steam และ Steam Greenlight ที่จะมีการเปิดตัว ในขณะนี้ระบบเพื่อนจะเป็นทุกสิ่งเกี่ยวกับคุณและเพื่อนของคุณอย่างแท้จริง
กิจกรรมของเพื่อนแบบใหม่
ดูว่าเพื่อนของคุณมีการเคลื่อนไหวอะไรในมุมมองสุดหรูหราแบบใหม่และฟีดที่โต้ตอบได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งเกือบทั้งหมดทุกสิ่งจะสามารถกดถูกใจและแสดงความเห็นได้ แบ่งปันความเห็นของคุณ เยาะเย้ยหรือช่วยเหลือเพื่อนของคุณ บันทึกเนื้อหาอันยอดเยี่ยมไปยังรายการที่ชื่นชอบของคุณ และกดถูกใจเนื้อหาจากเพื่อนของคุณเพื่อให้เนื้อหานั้นแสดงอยู่บนสุดของศูนย์กลางเกม
โพสต์สถานะ
ในที่สุดก็ผ่านด่านบอสได้? ต้องการความเห็นในการสั่งซื้อเกม? โพสต์สถานะของคุณไปยังฟีดของคุณและแท็กกับเกมใดก็ตามที่ต้องการอวดเพื่อน หรือเพียงแค่เริ่มการพูดคุยธรรมดา
ชื่อเล่น
ขณะนี้คุณสามารถตั้งชื่อเล่นให้กับเพื่อนของคุณได้แล้ว ดังนั้นคุณจะทราบได้ว่าใครเป็นใครแม้พวกเขาจะเปลี่ยนชื่อโปรไฟล์ก็ตาม
ด้านล่างนี้คือคุณสมบัติบางส่วนที่เราได้เพิ่มเข้ามา คุณสามารถอ่านเกี่ยวกับอัปเดตทั้งหมดได้ที่ กลุ่มชุมชนเบต้า
แบ่งปันบน Steam
วางลิงก์จากเนื้อหาของ Steam หรือวิดีโอ YouTube™ ไปยังสถานะของคุณหรือในกระดานสนทนา การแสดงผลจะจัดรูปแบบภาพตัวอย่าง ชื่อผู้สร้าง และรายละเอียดโดยอัตโนมัติ คุณยังสามารถแบ่งปันโดยตรงจากหน้ารายละเอียดของเนื้อหาได้อีกด้วย
ผู้ช่วยดูแลกลุ่ม
เพื่อให้มีการจัดการกลุ่มที่ดีขึ้น กลุ่มสามารถเพิ่มระดับสมาชิกใหม่ที่เรียกว่าผู้ช่วยผู้ดูแลได้
ถูกใจโดยเพื่อน
เพื่อนที่กดถูกใจเนื้อหาของคุณจะถูกแสดงอยู่ข้างจำนวนรวมแล้วในขณะนี้
การค้นหาการสนทนา
คุณสามารถทำการค้นหาได้ทุกที่ภายในกระดานสนทนา
กรุณาฝาก ข้อเสนอแนะ ให้กับเราเกี่ยวกับประสบการณ์ของคุณ